ไลฟ์สไตล์
100 year

แกนนำแฟลชม็อบที่ระยอง ผวาเจอชายลึกลับคุกคาม โร่แจ้งความหวั่นไม่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2563 22:30 น.
SHARE

แกนนำแฟลชม็อบเด็กนักเรียนนักศึกษาที่ระยองผวา หวั่นไม่ปลอดภัย หลังถูกกลุ่มชายหัวเกรียนแต่งตัวคล้ายทหารบุกถ่ายรูปถึงบ้าน แถมยังข่มขวัญด้วยการขับรถตามติด เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากกรณีที่นายภานุพงศ์ จาดนอก แกนนำเด็กและเยาวชนจิตอาสาจังหวัดระยอง พร้อมด้วยนักเรียนนักศึกษา จ.ระยอง ได้ออกมารวมตัวกันกว่า 300 คน บริเวณหน้าหอนาฬิกา ตลาดเทศบันเทิง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา เรียกร้องเพื่อแสดงจุดยืนต่อต้าน อยุติธรรมในสังคมไทย ต่อต้านอำนาจเผด็จการและการคุกคามประชาชนทุกรูปแบบ และเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 4 มี.ค. นายภานุพงศ์ จาดนอก อายุ 23 ปี แกนนำเด็กและเยาวชนจังหวัดระยอง ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์ ยันตรพันธ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองระยอง หลังถูกกลุ่มผู้ชายหัวเกรียน บุกถามหาถึงบ้านพัก พร้อมทั้งถ่ายรูปของคนในครอบครัวไป นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ติดตามข่มขวัญหลังจากที่ได้มีการชุมนุมของแฟลชม็อบ หน้าตลาดเทศบันเทิงพลาซ่า ต.ท่าประดู่ จ.ระยอง เมื่อเวลา 17.00-19.30 น.วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา

นายภานุพงศ์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีการรวมตัวกันขึ้น เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ ปรากฏว่า ได้มีชายฉกรรจ์แปลกหน้าจำนวนหนึ่ง ตัดผมเกรียนแต่งตัวคล้ายทหาร ได้เดินทางมาหาตนเองที่บ้านพักเจอกับคนในครอบครัวแต่ตนไม่อยู่ จึงถามหาโดยหนึ่งในกลุ่มชายหัวเกรียนก็ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปคนในบ้านไป นอกจากนี้ยังมีรถติดตามเวลาที่ตนเองออกไปธุระนอกบ้าน จึงทำให้เกิดความกลัวภัยมืด เพราะไม่ทราบว่าเป็นใคร จึงหวั่นว่าจะเกิดอันตรายกับตนเองและคนในครอบครัว ส่วนสาเหตุคงไม่มีเรื่องอื่น นอกจากการเป็นแกนนำแฟลชม็อบ จึงเข้าแจ้งความเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตนและคนในครอบครัว

แกนนำเด็กและเยาวชนจิตอาสาจังหวัดระยอง กล่าวอีกว่า สำหรับการต่อสู้ เรียกร้องก็ยังดำเนินต่อไป เพราะในแนวทางประชาธิปไตยทุกคนมีสิทธิที่จะแสดงออก เพื่อเรียกร้องในสิ่งที่ถูกต้อง ตนเองและนักเรียนนักศึกษา จ.ระยอง ก็จะขอต่อสู้ตามแนวทางประชาธิปไตยต่อไป ถึงแม้จะตกอยู่ในอันตรายก็ตาม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความไว้ พร้อมทั้งประสานไปยัง สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ที่ดูแลพื้นที่บ้านพักของผู้แจ้งให้ช่วยตรวจสอบดูแล และตรวจสอบหลักฐานหาเบาะแส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฟลชม็อบม็อบนักศึกษาต้านเผด็จการระยองชายลึกลับข่มขู่คุกคามสภ.เมืองระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:26 น.