ดับได้แล้วไฟไหม้โรงงานรีไซเคิล โกดังวอดไป 2 หลัง เหตุเผาหญ้าแล้วลามติด

ข่าว

  ดับได้แล้วไฟไหม้โรงงานรีไซเคิล โกดังวอดไป 2 หลัง เหตุเผาหญ้าแล้วลามติด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2563 21:20 น.

  คืบหน้าไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติกที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ล่าสุดดับไฟได้แล้วหลังโกดังวอดไป 2 หลัง เหตุจากการเผาหญ้าแล้วลมพัดปลิวลามติดกองพลาสติก ยังประเมินความเสียหายไม่ได้ ไร้คนเจ็บตาย

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2563 ร.ต.อ ธนัฐ ผาสุขยึด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะจันทร์ ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง อำเภอพนัสนิคม ว่าเกิดเหตุไฟไหม้ ภายในบริษัทแอ๊บโซลูทเพาเวอร์เวิลด์ (รีไซเคิล) จำกัด เลขที่ 66/1 หมู่ 4 ตำบลท่าบุญมี อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงได้รุดเข้าตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลท่าบุญมี เทศบาลตำบลเกาะจันทร์ เทศบาลเมืองบ้านบึง รถน้ำจากกองพันช่วยรบที่ 1(บชร) รถน้ำ อบจ.ชลบุรี และเทศบาลพนัสนิคม และใกล้เคียง จำนวนกว่า 10 คัน เร่งรัดเข้าที่เกิดเหตุเพื่อเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน

  ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 10 ไร่ มีโกดัง จำนวน 2 โกดัง โดยเพลิงได้กำลังลุกไหม้ที่บริเวณข้างหลังโกดังที่ 2 พบกลุ่มควันและเพลิงกำลังลุกไหม้ กองถุงบิ๊กแบ็กที่มีพลาสติกแข็งอยู่ข้างโกดังจำนวนมาก ที่ทางบริษัทนำมากองไว้เพื่อรอรีไซเคิลใหม่ อย่างรุนแรง และเพลิงยังลุกไหม้อย่างต่อเนื่องเข้าโกดังจนได้รับความเสียหายจนหมด

  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมช่วยกันฉีดน้ำอย่างต่อเนื่อง แต่เนื่องจากต้นเพลิงเป็นกองพลาสติกจำนวนมากและภายในโกดังยังมีเครื่องจักรในการผลิตเม็ดพลาสติก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีบวกกับมีลมพัดแรง ทำให้เพลิงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุได้มีนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอเกาะจันทร์ พร้อมด้วย พลตรี ชาติชาย น้าวแสง ผู้บัญชาการกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 เดินทางเข้าควบคุมการดับเพลิงในครั้งนี้

  นายอำเภอเกาะจันทร์ เปิดเผยถึงสาเหตุเบื้องต้นว่า เพลิงที่เกิดลุกไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นจากการเผาไหม้หญ้าข้างบริษัท จนทำให้สะเก็ดไฟปลิวเข้ามาภายในโรงงาน แล้วไปติดกับกองถุงบิ๊กแบ็กที่วางกองไว้ข้างโกดัง จนเกิดลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะที่พนักงานจำนวน 300 คน ที่กำลังทำงานอยู่ต่างแตกตื่นตกใจต้องรีบวิ่งหนีตายออกมา 

  ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น.ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากชาวบ้านใกล้เคียงโรงงานว่า ทีม จนท.ดับเพลิงจากหลายส่วน ได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว กำลังอยู่ระหว่างระบายควัน เบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้โรงงานรีไซเคิลพลาสติกรีไซเคิลพลาสติกไฟไหม้โกดังอ.พนัสนิคมชลบุรีแอ๊บโซลูทเพาเวอร์เวิลด์ดับไฟไหม้โรงงานข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 05:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์