ไลฟ์สไตล์
100 year

เชิญวิญญาณหนุ่มขี่ จยย.แหกโค้งดับ ญาติรับศพสาวหลงตามจีพีเอสกลับกาฬสินธุ์

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 18:53 น.
SHARE

ญาติติดต่อรับศพสาวขี่รถตามจีพีเอสจนไปแหกโค้งเสียชีวิตที่ อ.ปลวกแดง กลับ จ.กาฬสิทธุ์ ขณะที่ ภรรยานายน้อยหนุ่มที่ตายในจุดเดียวกันก่อนหน้า 1 เดือน ไปทำพิธีเชิญวิญญาณแล้ว ส่วนศพต้องรอชันสูตรก่อน

กรณีเหตุการณ์ที่นางสาวปิยะนุช เขียวสระคู อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ตำบลภูดิน อ.เมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ชักชวน นายณปภา บุญอาษา อายุ 29 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง มาเที่ยวงานตลาดนัดเปิดใหม่ที่ซอย 3 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง โดยการขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊บปี้ ไอ สีขาว ทะเบียน 1กฆ 5748 ระยอง มาจากตัวจังหวัดระยอง ซึ่งต้องใช้จีพีเอสนำทาง เนื่องจากทั้งคู่ไม่ชำนาญเส้นทาง และจีพีเอสได้นำทางไปตามถนนสายรอบอ่างเก็บน้ำดอกกราย ที่เป็นทางโค้งและมืดมาก ในเขตท้องที่หมู่ 7 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดงแล้ว

ข่าวแนะนำ

รถ จยย.เกิดแหกโค้งตกลงไปข้างทาง ที่เป็นป่ารกและลาดชัน ทำให้ นางสาวปิยะนุชบาดเจ็บสาหัส และมาเสียชีวิตที่ รพ.ปลวกแดง ส่วนนายณปภา บาดเจ็บเล็กน้อย พยายามเดินขึ้นมาบนถนน เพื่อจะขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน แต่ไปพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟไอ สีขาว-ดำ ทะเบียน 1กร 5876 ชลบุรี ที่ล้มอยู่ในป่าหญ้า และใกล้ๆ ก็ยังพบร่างคนเสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายน้อย ขันแข่ง อายุ 43 ปี ซึ่งเสียชีวิตมาแล้วนับเดือน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงประมาณ 11.00 น. วันที่ 3 มี.ค.63 ได้มีญาติของ นางสาวปิยะนุช เขียวสระคู ได้มาที่โรงพยาบาลปลวกแดง เพื่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิด ที่ตำบลภูดิน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ แล้ว


ส่วนศพของ นายน้อย ขันแข็ง อายุ 43 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ที่ขับขี่รถ จยย.แหกโค้งตกลงไปเสียชีวิตตรงจุดเดียวกับนางสาวปิยะนุชนั้น ประมาณบ่ายโมง นางสุรีพร แซ่โง้ว อายุ 48 ปี ภรรยาของนายน้อย ได้นิมนต์พระมาทำพิธีเชิญวิญญาณนายน้อยตรงจุดเกิดเหตุ ส่วนร่างของนายน้อยต้องรอให้แพทย์จาก รพ.ระยอง ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายก่อน จึงจะนำร่างมาทำพิธีทางศาสนาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จยย.แหกโค้งอ.ปลวกแดงระยองพิธีเชิญวิญญาณขี่รถตามจีพีเอสอ่างเก็บน้ำดอกกรายไม่ชำนาญเส้นทางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 19:49 น.