ไลฟ์สไตล์
100 year

จีพีเอสพาไปเจอ สาวแหกโค้งช่วยพบศพคนหาย แต่ตัวเองกลับตายแทน

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 08:41 น.
SHARE

สาววัย 32 ปีที่ระยอง ชวนเพื่อนสาวประเภทสอง ซ้อนจยย.ไปเที่ยวงาน ไม่รู้ทาง เลยพึ่งจีพีเอส ดันพาไปแหกโค้งลงทางชัน คนขี่สลบเหมือด คนซ้อนท้ายเดินจะไปเรียกคนช่วย เจอศพผู้ชายตายอยู่ใกล้ จยย. ต่อมาเพื่อนได้เสียชีวิตไปด้วย

เวลา 00.10 น. วันที่ 3 มี.ค.63 พ.ต.ต.จันทร์ติ วรรณูปถัมภ์ สว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเหตุจากกู้ภัยปลวกแดงว่า มีผู้ได้รับอุบัติเหตุรถจยย.แหกโค้งตกลงไปในป่ารกชัฏและลาดชัน แล้วไปพบศพพร้อมด้วยรถ จยย.ซึ่งน่าจะเกิดอุบัติเหตุนานแล้ว เหตุเกิดตรงทางโค้งถนนสายรอบอ่างเก็บน้ำดอกกราย หมู่ 7 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จึงไปตรวจสอบ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ทราบว่าผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากรถจยย.แหกโค้งกู้ภัยฯ นำส่ง รพ.ปลวกแดงไปแล้วชื่อนางสาวปิยะนุช เขียวสระคู อายุ 32 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 41 หมู่ 7 ตำบลภูดิน อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และนายณปภา บุญอาษา อายุ 29 ปี สาวประเภทสอง อยู่บ้านเลขที่ 15/18 หมู่ 3 ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง ซึ่งต่อมานางสาวปิยะนุชได้เสียชีวิตที่ รพ.ปลวกแดง ส่วนรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊บปี้ ไอ สีขาว ทะเบียน 1กฆ 5748 ระยอง เป็นของนางสาวปิยะนุช กู้ภัยฯ ได้นำขึ้นมาบนถนนแล้ว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบศพชาย ทราบชื่อต่อมาคือนายน้อย ขันแข็ง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 667 หมู่ 5 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ซึ่งศพอยู่ในสภาพเริ่มแห้ง ส่งกลิ่นเหม็น คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 1 เดือน ห่างจากศพนายน้อยประมาณ 2-3 เมตรพบรถจยย.ฮอนด้า เวฟไอ สีขาว-ดำ ทะเบียน 1กร 5876 ชลบุรี ล้มตะแคงอยู่ติดกับต้นโพธิ์ต้นเล็กๆ หลังจากตรวจที่เกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพนายน้อยให้กู้ภัยฯ นำส่งแพทย์ รพ.ปลวกแดงชันสูตรอีกครั้ง ส่วนรถจยย.ของนายน้อยและของนางสาวปิยะนุช กู้ภัยนำไปเก็บไว้ที่ สภ.ปลวกแดง

ที่ห้องเก็บศพ รพ.ปลวกแดง นายณปภา บุญอาษา ได้เล่าว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ นางสาวปิยะนุชได้ชวนตนไปเที่ยวงานเปิดตลาดใหม่ ที่ซอย 3 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง โดยนางสาวปิยะนุชเป็นคนขับขี่ ใช้จีพีเอส นำทาง เพราะว่าพวกตนไม่ชินเส้นทาง ซึ่งจีพีเอสได้นำทางมาตามถนนสายรอบอ่างดอกกราย จนมาถึงทางโค้งซึ่งมืดมาก ทำให้รถจยย.แหกโค้งตกลงไปในป่าที่รกและลาดชัน โดยนางสาวปิยะนุชได้รับบาดเจ็บสาหัสและสลบไป ส่วนตนยังมีสติ ลุกเดินจะขึ้นมาบนถนนเพื่อเรียกให้ชาวบ้านช่วย ขณะที่ตนเดินมาได้ประมาณ 5 เมตรก็เห็นรถจยย.ล้มอยู่ในป่า และพอเดินมาอีกประมาณ 2-3 เมตรก็พบศพคนตาย จึงรีบขึ้นไปบนถนนเจอชาวบ้าน ขี่รถจยย.ผ่านมาพอดี จึงร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยฯ มาช่วย

ขณะเดียวกัน นางสุรีพร แซ่โง้ว อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 667 หมู่ 5 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง ซึ่งทราบข่าวว่าพบศพนายน้อย สามีที่หายไปนานเป็นเดือน จึงเดินทางมาที่ รพ.ปลวกแดงพร้อมด้วยหลานสาว เพื่อดูศพ พอเห็นศพก็ยืนยันว่าเป็นศพของนายน้อยสามีที่หายจากบ้านไปเมื่อวันที่ 18 ม.ค.63 และได้ไปแจ้งความคนหายพร้อมรถจยย.ไว้ที่ สภ.ปลวกแดง ซึ่งตอนแรกก็คิดว่านายน้อย สามีอาจจะไปหางานทำที่อื่น ไม่คิดว่าจะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอยู่นานกว่า 1 เดือน โดยที่ไม่มีใครไปพบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แหกโค้งเจอศพจีพีเอสพาแหกโค้งแหกโค้งตายจีพีเอสตายหลงจีพีเอสพาตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:40 น.