ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแล้ว 2 โจ๋ หลบหนีศูนย์ฝึกฯระยอง ถูกรวบคาวัด ห่าง 1 กม.

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2563 02:35 น.
SHARE

จับได้แล้ว 2 เยาวชนหลบหนีศูนย์ฝึกฯเขต 1 ระยอง คาวัดหนองสนม ห่างศูนย์ฝึกฯ 1 กม. หลังก่อเหตุโดดรถเผ่นเจ้าหน้าที่ ขณะพาขึ้นศาลเยาวชนพิจารณาคดี 

เจ้าหน้าที่เร่งตามเยาวชนกระโดดรถหลบหนี 3 คน จากศูนย์ฝึกฯ เขต 1 ระยอง หลังกลับจากศาล จับตัวได้ทัน 1 ยังเหลืออีก 2 พร้อมประสานผู้ปกครองทราบแล้วช่วยพาส่งเจ้าหน้าที่ หากกลับไปหาครอบครัว

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 2 มี.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเด็กในศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 1 จังหวัดระยอง หลบหนี 2 ราย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกฯพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง กำลังเร่งติดตามตัว คาดว่ายังหนีไปได้ไม่ไกล

ทั้งนี้มีรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกฯได้นำเด็ก 3 ราย อายุประมาณ 17-18 ปี ไปขึ้นศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดระยอง ซึ่งอยู่ด้านหน้าศูนย์ฝึกฯประมาณ 50 เมตร เพื่อพิจารณาคดี ขณะพิจารณาคดีกำลังจะเสร็จนั้น ไฟฟ้าเกิดดับขึ้นมา จึงนำตัวทั้ง 3 คนออกจากห้องพิจารณาคดีไปขึ้นรถยนต์ เพื่อกลับเข้าไปในศูนย์ฝึกฯ ทำให้เด็กทั้ง 3 คนซบโอกาส กระโดดลงรถวิ่งหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ 1 ราย ส่วนอีก 2 ราย วิ่งหนีไปข้างศาลฯ ก่อนปีนกำแพงหลบหนีเข้าไปในสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 3 จังหวัดระยอง ซึ่งมีรั้วติดกันโดยด้านหลังเป็นป่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังกระจายกันออกค้นหาตัวเด็กทั้ง 2 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปยังผู้ปกครองเด็กแล้ว หากได้รับการติดต่อไปให้เกลี้ยกล่อมและควบคุมตัวไว้ และรีบแจ้งทางศูนย์ฝึกฯจะไปรับตัวกลับมาทันที

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่จับบตัวได้ ภายในวัดหนองสนม ซึ่งมีระยะทางห่างจากศูนย์ฝึกฯประมาณ 1 กิโลเมตร จึงนำตัวเข้าสถานพินิจเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเยาวชนหลบหนีเยาวชนหลบหนีศูนย์ฝึกฯ เขต 1 ระยองสถานพินิจศาลเยาวชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 20:33 น.