ไลฟ์สไตล์
100 year

อีโอดีทหารเรือ เก็บกู้ลูกระเบิดริม ถ.สุขุมวิท คาดคนกลัวความผิดเอามาทิ้ง

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2563 15:24 น.
SHARE

พบลูกระเบิดอากาศในสภาพเก่าพร้อมจะระเบิด ทิ้งริมถนนสุขุมวิท กม.164 ขาเข้าสัตหีบ โดยอีโอดีกองทัพเรือ เข้าตรวจสอบพบเป็นลูกระเบิดที่ใช้ทิ้งจากอากาศยาน ก่อนจะเก็บกู้ได้ ก่อนนำไปทำลายอย่างปลอดภัย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 2 มี.ค.63 พ.ต.อ.ปัญญา ดำเล็ก ผกก สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งพบลูกระเบิดอากาศในสภาพเก่าพร้อมจะระเบิด ถูกนำมาทิ้งไว้ริมถนนสุขุมวิท กม.164 ขาเข้าสัตหีบ บนเนินสามัคคี ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานขอรับการสนับสนุนหน่วยเก็บกู้ระเบิด กรมสรรพาวุธทหารเรือ เข้าเก็บกู้

ข่าวแนะนำ

ต่อมาหน่วยเก็บกู้นำโดยเรือโทมิตร ปราบพาลา หัวหน้าชุดถอดทำลายอมภัณฑ์ เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ห่างจากถนนเข้าไปประมาณ 5 เมตร พบลูกระเบิดอากาศ จากการตรวจสอบ ทราบว่าเป็นระเบิดอากาศที่ใช้ในอากาศยานหรือเครื่องบิน ที่ใช้ปล่อยลงจากปีกเครื่องบินเพื่อทำลายเป้าหมาย ในสภาพเก่าพร้อมใช้งาน เบื้องต้น ได้ปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้ ก่อนจะเข้าเก็บกู้ไว้ได้โดยไม่มีการระเบิดเกิดขึ้น

จากการสอบถามทราบว่า คนงานหมวดการทางในพื้นที่สัตหีบมาพบเห็น ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ พร้อมประสานแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการเก็บกู้ และนับเป็นความโชคดีที่มีคนมาพบเสียก่อน ไม่เช่นนั้น อาจเป็นอันตรายหากมีคนมาแตะต้องหรือเคลื่อนย้าย สันนิษฐานว่าน่าจะมีคนนำมาทิ้งเพราะกลัวมีความผิดหรือกลัวเป็นอันตรายกับตนเอง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บกู้ไปตรวจสอบที่มาและทำลายทิ้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก็บกู้ระเบิดพบระเบิดอีโอดีทหารเรือถนนสุขุมวิทอ.สัตหีบชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 23:06 น.