กู้ภัยจันทบุรี ช่วย นทท.ลื่นสไลด์หมู่ตกผาหินกูบ ก่อนพาขึ้นมาได้ปลอดภัย

ข่าว

  กู้ภัยจันทบุรี ช่วย นทท.ลื่นสไลด์หมู่ตกผาหินกูบ ก่อนพาขึ้นมาได้ปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2563 22:48 น.

  กลุ่มนิสิตแพทย์ รวม 7 คนขั้นเขาไปเที่ยวชมธรรมชาติที่ผาหินกูบ แล้วลื่นไถลพลัดตกผา ร้องให้เพื่อนช่วยกันดึง แต่กลับลื่นตกลงมาทั้งหมด โชคดีที่ กู้ภัยฯ จันทบุรี ช่วยพาตัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

  เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 1 มี.ค.63 สมาคมสว่างกตัญญู จันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าบ้านทุ่งเพล ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี มีนักท่องเที่ยวลื่นสไลด์ตกหน้าที่ ผาหินกูบ อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี แล้วได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งได้มีการประสานงานขอกำลังเจ้าหน้าที่จากชมรม RANGER RESCUE VOLANTEER TEAM (R.R.V.T.) นำโดยนายณฤพัฒน์ วัฒนกุล หัวหน้าชุด R.R.V.T. พร้อมนำกำลังกู้ภัย R.R.V.T. และสมาคมสว่างกตัญญู จันทบุรี กว่า 30 นายเข้าพื้นที่ค้นหา โดยจุดที่ผู้นักท่องเที่ยวตกลงไปมีความสูงประมาณ 10 เมตรเจ้าหน้าที่ต้องขึ้นเขาเป็นระยะทางกว่า 6-7 กิโลเมตร

  หลังจากใช้เวลาใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมงจึงพบจุดที่เกิดเหตุ โดยพบผู้พลัดลงมาจากเขาเป็นชาย 4 คน หญิง 3 คน พลัดตกลงมาความสูงประมาณ 10 เมตร ทุกคนบาดเจ็บมีแผลถลอกตามตัวเล็กน้อย 1 ในนั้น ไหล่หลุด ข้อเท้าแพลง เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวมาที่ทำการเขตพิทักษ์ป่าทุ่งเพล เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว

  จากการสอบถามผู้บาดเจ็บ ทราบว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ เป็นนิสิตนักเรียนแพทย์ ปี 3 มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์และเพื่อนๆ รวม 7 คน เดินทางมาเที่ยวที่ผาหินกูบ ระหว่างถ่ายภาพอยู่นั้นเกิดลื่นเพื่อนๆ จึงช่วนกันดึงเอาไว้ แต่ด้วยสภาพพื้นที่ลาดชันและลื่นมาก ทำให้ทุกคนลื่นลงมาหมด ก่อนร้องขอให้เจ้าหน้าที่ลงมาช่วย

  รายงานข่าวระบุว่า ผาหินกูบ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวมักจะไปถ่ายภาพวิว และกางเต็นท์พักแรม อย่างไรก็ตามหลังจากที่พากลุ่มนักศึกษากลับขึ้นมาได้ กลุ่มนักศึกษาไม่ประสงค์จะไปโรงพยาบาล ระบุว่าจะกลับไปรักษาที่กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่จึงยอมให้เดินทางมาเองเนื่องจากทั้งหมดเป็นนักศึกษาแพทย์น่าจะดูแลกันได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา
   07:09

   “เจ๊บิว” แจงดราม่าบิลค่าอาหารแพง 3 หมื่น ใช้ของดีตามราคา

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นักท่องเที่ยวตกเขาผาหินกูบเขตพิทักษ์ป่าทุ่งเพลเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวจันทบุรีสไลด์ตกหน้าผานิสิตแพทย์จุฬาฯข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 06:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์