ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้านกาแฟดังเรียกหนุ่ม Grab เจรจาหลังให้รอนอกร้าน เคลียร์จบขอให้ลบคลิป

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2563 19:51 น.
SHARE

ร้านกาแฟดัง เรียกหนุ่ม Grab เจรจา หลังโซเชียลวิจารณ์สนั่นกรณีให้ออกไปรอนอกร้าน สุดท้ายเคลียร์กันจบ ด้านเจ้าของร้านร้องขอให้ลบคลิป

จากกรณีที่ นายดาบชัย สวิทเซอร์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็น Grab Driver ได้โพสต์คลิปพร้อมบอกเล่าเหตุการณ์ลงโซเชียลเมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า เจ้าของร้านกาแฟดังแห่งหนึ่งเชิญให้ออกไปรอด้านนอก ซึ่งผู้โพสต์ปฏิเสธพร้อมถามว่าทำไมต้องออกไปรอข้างนอก เพราะในร้านก็มีที่ว่างอยู่มาก จากนั้นเจ้าของร้านบอกให้ลูกน้องไม่ต้องขาย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันที่ 1 มี.ค. 2563 ร้านคาเฟ่อเมซอน สาขาซอยบัวขาว พัทยา ได้เรียกผู้โพสต์ดังกล่าวพร้อมทีมงานเดินทางเข้าพูดคุย โดยเจรจากันประมาณ 30 นาที ทางผู้บริหารได้ขอให้ นายดาบชัย ลบคลิปในโซเชียล ขณะที่ น.ส.กัญญา ปั้นทอง ผู้จัดการร้าน ระบุว่า เบื้องต้นจะมีการอบรมพนักงาน ส่วนการบริการถ้าช่วงไหนลูกค้าภายในร้านมีจำนวนมากจะให้ Grab ออกไปรอข้างนอกร้าน ถ้าช่วงไหนลูกค้าน้อยให้เข้ามารอด้านในร้านได้

ทางด้าน นายณรงค์ศักด์ สุขสงวน Trainner Grab Driver (ผู้เข้าเจรจา) ได้กล่าวว่า การที่เจ้าของร้านกาแฟและพนักงานของร้านพูดกับ Grab Driver นั้น เป็นการแบ่งชนชั้นของลูกค้า และในวันนี้เป็นการหาข้อตกลงในการทำธุรกิจร่วมกันให้ลงตัวและไม่มีปัญหาในอนาคต ซึ่งทางร้านรับปากว่าจะปรับปรุงเรื่องคิว ออเดอร์ และการแซงคิว ส่วนทางพนักงานรับปากว่าจะปรับปรุงเรื่องความสะอาดและการส่งเสียงดัง ตามลำดับต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนขับแกร็บให้แกร็บรอนอกร้านGrabแกร็บคาเฟ่อเมซอน พัทยาพัทยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 11:00 น.