ร้านกาแฟดังเรียกหนุ่ม Grab เจรจาหลังให้รอนอกร้าน เคลียร์จบขอให้ลบคลิป

ข่าว

  ร้านกาแฟดังเรียกหนุ่ม Grab เจรจาหลังให้รอนอกร้าน เคลียร์จบขอให้ลบคลิป

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2563 19:51 น.

  ร้านกาแฟดัง เรียกหนุ่ม Grab เจรจา หลังโซเชียลวิจารณ์สนั่นกรณีให้ออกไปรอนอกร้าน สุดท้ายเคลียร์กันจบ ด้านเจ้าของร้านร้องขอให้ลบคลิป

  จากกรณีที่ นายดาบชัย สวิทเซอร์ อายุ 44 ปี ซึ่งเป็น Grab Driver ได้โพสต์คลิปพร้อมบอกเล่าเหตุการณ์ลงโซเชียลเมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า เจ้าของร้านกาแฟดังแห่งหนึ่งเชิญให้ออกไปรอด้านนอก ซึ่งผู้โพสต์ปฏิเสธพร้อมถามว่าทำไมต้องออกไปรอข้างนอก เพราะในร้านก็มีที่ว่างอยู่มาก จากนั้นเจ้าของร้านบอกให้ลูกน้องไม่ต้องขาย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลนั้น

  ล่าสุดวันที่ 1 มี.ค. 2563 ร้านคาเฟ่อเมซอน สาขาซอยบัวขาว พัทยา ได้เรียกผู้โพสต์ดังกล่าวพร้อมทีมงานเดินทางเข้าพูดคุย โดยเจรจากันประมาณ 30 นาที ทางผู้บริหารได้ขอให้ นายดาบชัย ลบคลิปในโซเชียล ขณะที่ น.ส.กัญญา ปั้นทอง ผู้จัดการร้าน ระบุว่า เบื้องต้นจะมีการอบรมพนักงาน ส่วนการบริการถ้าช่วงไหนลูกค้าภายในร้านมีจำนวนมากจะให้ Grab ออกไปรอข้างนอกร้าน ถ้าช่วงไหนลูกค้าน้อยให้เข้ามารอด้านในร้านได้

  ทางด้าน นายณรงค์ศักด์ สุขสงวน Trainner Grab Driver (ผู้เข้าเจรจา) ได้กล่าวว่า การที่เจ้าของร้านกาแฟและพนักงานของร้านพูดกับ Grab Driver นั้น เป็นการแบ่งชนชั้นของลูกค้า และในวันนี้เป็นการหาข้อตกลงในการทำธุรกิจร่วมกันให้ลงตัวและไม่มีปัญหาในอนาคต ซึ่งทางร้านรับปากว่าจะปรับปรุงเรื่องคิว ออเดอร์ และการแซงคิว ส่วนทางพนักงานรับปากว่าจะปรับปรุงเรื่องความสะอาดและการส่งเสียงดัง ตามลำดับต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คนขับแกร็บให้แกร็บรอนอกร้านGrabแกร็บคาเฟ่อเมซอน พัทยาพัทยา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์