ข่าว
100 year

กระบะซิ่งเบรกแตก เสยท้ายรถพ่วง 22 ล้อ พลิกคว่ำ เจ็บ 1 ดับคาซาก 1

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.พ. 2563 02:34 น.
SHARE

กระบะส่งของซิ่งเบรกไม่อยู่ พุ่งชนท้ายพ่วง 22 ล้อ พลิกคว่ำ ทำ "คนนั่ง-คนขับ" ติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างเร่งช่วยเหลือ พบ 1 คน บาดเจ็บขาหัก ส่วนอีก 1 เสียชีวิตคาซาก 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 ก.พ.63 พ.ต.ท.นันทพล นาในบุญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.พนัสนิคม รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนท้ายรถพ่วง บนถนนสาย 331 ฝั่งขาเข้ากบินทร์บุรี หลักกิโลเมตรที่ 106+500 พื้นที่ หมู่ 10 ต.สระสี่เหลี่ม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพนัสนิคม และอาสากู้ภัย

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าบริษัท แกรนด์ เอเชียสตีลโพรเซสซิ่ง เซ็นเตอร์ จำกัด พบอาสากู้ภัยกำลังเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ 2 ราย ชาย 1 หญิง 1 ที่ติดอยู่ภายในซากรถกระบะตอนเดียวมีคอก ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บว 1845 บุรีรัมย์ ซึ่งบรรทุกชิ้นแบบอะลูมิเนียมมาเต็มคันรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เพื่อในการช่วยเหลือ โดยใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้ ทราบชื่อคือ น.ส.สายรุ้ง เปลี่ยนไธสง อายุ 18 ปี เป็นชาว จ.ขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บขาท่อนซ้ายหักผิดรูป เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลพนัสนิคม ส่วนอีกรายเป็นคนขับ เพศชาย เสียชีวิตแล้ว สาเหตุเนื่องจากร่างถูกอัดติดคาพวงมาลัย ทราบชื่อ นายเอกภพ สมพันธ์ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 13 ต.ผะไพรินทร์ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ นอกจากนี้หากไปประมาณ 10 เมตร พบรถพ่วงยี่ห้ออีซูซุหัวสีขาว ทะเบียนส่วนหัว 70-5248 อุดรธานี ส่วนพ่วง 70-5796 อุดรธานี จอดอยู่เลนซ้ายถนน ช่วงท้ายรถมีร่องรอยถูกชนจนเสียหาย

จากการสอบถาม นายอุไทย์ วรรณชัย อายุ 39 ปี คนขับรถพ่วง ที่ยืนรอให้การณ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เล่าว่า ตนนำรถมาขึ้นสินค้า หลังจากบรรทุกสินค้าเสร็จ ได้ขับออกจากโรงงานขึ้นถนนสาย 331 เพื่อมุ่งหน้าไป จ.กาฬสินธุ์ ขณะที่กำลังขับอกมาได้ 20 เมตร จู่ๆ รถคู่กรณีก็วิ่งพุ่งชนท้ายอย่างแรง ตนจึงชะลอรถและจอดลงมาดูก็พบว่า รถกระบะคันดังกล่าวชนท้ายรถตนแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และจะทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรอบๆ ที่เกิดเหตุ พร้อมเรียกคนที่เห็นเหตุการณ์มาสอบถามอย่างละเอียด เพื่อให้ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนกันรถเบรกแตกกระบะชนรถพ่วงกระบะพลิกคว่ำอุบัติเหตุข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้