ข่าว
100 year

อากาศยานที่ตกบนเขานางหย่องระยอง ยันไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์ กองทัพสหรัฐ

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.พ. 2563 21:09 น.
SHARE

เหตุอากาศยาน ไม่ทราบชนิด ประสบอุบัติเหตุตกในบริเวณ เขานางหย่อง ต.ห้วยโป่ง จ.ระยอง จนท.กู้ภัยเร่งตรวจสอบ เบื้องต้นพบไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์ ของสหรัฐฯ ตามรายงานข่าวก่อนหน้านี้

จากกรณี เมื่อเวลา 18.35 น. วันที่ 20 ก.พ.63 ทีมงานอาสาสมัครดับเพลิงภาคตะวันออก จ.ระยอง รับแจ้งเหตุเฮลิคอปเตอร์ไม่ทราบชนิดและสังกัด ประสบอุบัติเหตุตกในบริเวณเขาห้วยโป่ง ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง เบื้องต้นทางทีมงานอาสาสมัครดับเพลิงภาคตะวันออก อยู่ระหว่างตรวจสอบเหตุ โดยเข้าไปอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้ เนื่องจากพื้นที่มีลักษณะเป็นที่สูง และเป็นทางลาดชัน โดยสังเกตเห็นแสงเพลิงอยู่ระหว่างการลุกไหม้

20.30 น. หน่วยกู้ภัยรายงานว่า การเดินทางเข้าพื้นที่ทำได้อย่างยากลำบาก เนื่องจากมีสภาพเป็นป่า เขาสูงชัน ทำให้ยังไม่สามารถถึงที่เกิดเหตุได้ แต่ยืนยันจุดตกแล้วว่าอยู่บนเขานางหย่อง พื้นที่ ต.ห้วยโป่ง

20.40 น. พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก ทบ. ยืนยัน ฮ.ตก ไม่ใช่ ของ กองทัพบก กองทัพเรือและกองทัพอากาศ เพราะส่วนใหญ่ ฮ.ของราชการ จะไม่ทำการบินในเวลากลางคืน ทางสหรัฐฯ ปฏิเสธว่าไม่ใช่ ฮ.สหรัฐฯ เช่นกัน

20.50 น. รายงานจาก ทีมงานอาสาสมัครดับเพลิงภาคตะวันออก พบจุดบริเวณที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวแล้วตรวจสอบยืนยันไม่ใช่เป็นเฮลิคอปเตอร์ ของกองทัพสหรัฐฯ ที่เดินทางมาฝึกคอบร้าโกลด์ 2020

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามตรวจสอบข้อมูลจากผู้เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่มีความชัดเจน และไม่มีการปฏิเสธไม่เกิดเหตุ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮลิคอปเตอร์ตกเครื่องบินตกเครื่องบินตก เขานางหย่องเฮลิคอปเตอร์ตก เขานางหย่องเฮลิคอปเตอร์ตก ระยองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้