ข่าว
100 year

ถึงบ้านเสียที กัก 14 วัน 137 ชีวิตจากอู่ฮั่น ปลอดเชื้อ โควิด 19

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 15:52 น.
SHARE

ครบ 14 วัน ตามระยะเวลามาตรฐานการกักกัน 138 ชีวิตคนไทยจากอู่ฮั่น ศูนย์กลางการระบาดเชื้อไวรัส "โควิด-19" ได้กลับบ้านจริงๆ เสียที ทร.ส่งจากสัตหีบกลับสู่ภูมิลำเนา 137 ราย เหลืออีก 1 เฝ้าระวังในห้องคัดแยก รพ.ชลบุรี     


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 19 ก.พ.63 ที่อาคารรับรองฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รัฐบาล โดย นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พลเรือโท วรา แทนขำ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ผู้นำชุมชน และส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมส่งคนไทยจากอู่ฮั่นกลับภูมิลำเนา จำนวน 137 คน หลังครบระยะเวลาเฝ้าระวังควบคุมครบ 14 วัน ตามมาตรฐานสากล

จากการตรวจสุขภาพ ทั้งหมดมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ปลอดจากเชื้อโควิด-19 มีเพียงผู้ป่วย 1 ราย เท่านั้นที่มีอาการอยู่ในเกณฑ์เฝ้าระวัง ขณะนี้ได้ส่งตัวไปดูแลอยู่ในห้องคัดแยกของโรงพยาบาลชลบุรี ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข ของผู้ได้กลับสู่ภูมิลำเนา และญาติพี่น้องที่มาเฝ้ารอรับ

นายสาธิต เปิดเผยว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้เห็นคนไทย 137 คน ปลอดภัยและได้กลับบ้านอย่างมีความสุข ในฐานะตัวแทนของรัฐบาล ต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย โดยเฉพาะกองทัพเรือ และสาธารณสุข ที่เป็นแม่งานในการดำเนินภารกิจ คนไทยกลับบ้าน อย่างเสร็จสิ้นอย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับ คนไทยกลับบ้านที่มีญาติมารับ จะสามารถเดินทางกลับได้เป็นปกติ ส่วนที่ญาติไม่สามารถเดินทางมารับได้ กองทัพเรือ ได้จัดรถอำนวยความสะดวก ส่งให้ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย

“ในวันนี้ ทุกความรู้สึกในหัวใจของคนไทยทั้ง 138 คน ได้ถูกจารึกเป็นตัวอักษรบนแผ่นกระดาษรูปหัวใจ บันทึกทุกเรื่องราวแห่งความสุข ที่ได้ประจักษ์ ณ สถานที่กักกันแห่งนี้ ให้คงอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นไวรัสอู่ฮั่นในไทยโควิด-19คนไทยกลับจากอู่ฮั่นไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้