ข่าว
100 year

สงสัย "ข้าวนึ่ง" ทิ้งไว้ 2 วันไม่บูด เม็ดยังสวย แต่สุนัขไม่รับประทาน

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 08:01 น.
SHARE

ลุงที่ชลบุรี ซื้อข้าวนึ่งตามตลาดนัดมากิน ลืมทิ้งไว้ท้ายรถ 2 วันยังไม่เน่า ให้สุนัขยังไม่ยอมกินเลย โอดกินมาเยอะไม่รู้ปลอมหรือเปล่า


วันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายถนอม ศรีบรรเทา อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/48 หมู่ 4 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองได้ซื้อข้าวนึ่งจากแม่ค้าคนหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี มาทั้งหมด 10 กว่าถ้วย ถ้วยละ 5 บาท มารับประทาน ปรากฏว่าลืมและทิ้งไว้หลังกระบะรถผ่านไป 2 วันแล้ว มาดูพบว่ายังเป็นเม็ดร่วนๆ ไม่บูดหรือเสียแต่อย่างใด และข้าวสุกไม่ติดมือด้วย ลองให้สุนัขกินก็ไม่ยอมกิน สงสัยว่าจะเป็นข้าวปลอมหรือเปล่า

อีกอย่าง ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาได้มีพ่อค้านำข้าวมาหลอกขายให้แม่ค้าพ่อค้าในราคาถูก มีข่าวอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง และพนักงานรักษาความปลอดภัยเคยร้องเรียนกับคุ้มครองผู้บริโภคมาตรวจสอบ

นายถนอม กล่าวว่า ตนเองกินข้าวนึ่งเป็นประจำ โดยซื้อตามตลาดนัดต่างๆ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากินข้าวปลอมไปนานเท่าใดแล้ว วอนให้ประชาชนในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี ที่ชอบซื้อข้าวมารับประทาน หันไปซื้อข้าวตามร้านค้าที่น่าเชื่อถือแล้วมาหุงรับประทานเองจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าวปลอมข้าวนึ่งข้าวนึ่งปลอมวอนตรวจข้าวนึ่งข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้