ข่าว
100 year

สลด หนุ่มติดยา คาดน้อยใจพ่อ ไม่ให้เอารถไปใช้ จุดไฟเผาตัวเอง สาหัส

ไทยรัฐออนไลน์15 ก.พ. 2563 19:45 น.
SHARE

หนุ่มติดยา ก่อเหตุสลด ใช้ผ้าห่มคลุมร่าง จุดไฟเผาตัวเองในห้องนอน หลังทะเลาะกับพ่อ จะเอารถออกไปใช้ พ่อไม่ให้ คาดเลยน้อยใจจุดไฟเผาตัวเอง โชคดี ดับทัน แต่ไฟลวกทั้งตัวสาหัส

วันที่ 15 ก.พ. ร.ต.อ. ธงชัย กาสีใส รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านค่าย รับแจ้งเหตุจากกู้ภัยสว่างพร เขตบ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ว่า มีเหตุชายจุดไฟเผาร่างตนเอง อาการสาหัส ขอให้เดินทางมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ภายในห้องนอนพบผ้าห่ม ไหม้หมดเกือบทั้งผืน กลิ่นเหม็นคลุ้ง มีร่องรอยไฟไหม้ออกมาเป็นชิ้นๆ ที่บริเวณพื้นบ้านกลางห้อง มีถังแก๊สปิกนิก วางอยู่จำนวน 1 ถัง หัวแก๊สยังร้อนอยู่ ไฟแช็กตกอยู่ที่พื้น 1 อัน บริเวณหน้าต่างข้างห้องนอนพบรอยเท้ากระโดดออกมา ย่ำที่พื้นข้างนอก มีสายยางฉีดน้ำวางอยู่ พื้นนอกด้านข้างบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บ ชื่อ นายธนบูรณ์ สุวรรณวงศ์ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลบ้านค่ายแล้ว

จากการสอบสวน นายสมบุญ สุวรรณวงศ์ บิดาของผู้รับบาดเจ็บ ผู้ก่อเหตุจุดไฟเผาร่างของตนเอง เผยว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาตีห้า ขณะตนเองกำลังนอนหลับได้ยินเสียงรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีขาว ซึ่งเป็นของตนเอง ขับออกมาจอดบริเวณหน้าบ้าน จึงรีบวิ่งออกไปดู เห็นนายธนบูรณ์ ลูกชายนั่งอยู่บนรถยนต์ จะขับออกไปนอกบ้านจึงแย่งเอากุญแจรถคืนมา เพราะกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ก่อนหน้านั้นลูกชายของตนเองพยายามยืมรถยนต์หลายหนแล้วแต่ตนเองไม่ให้ไป เหตุเพราะลูกตนเองติดยาเสพติด มาหลายปีแล้ว ตนเองพาไปรักษายังโรงพยาบาลจิตเวช เพราะมีอาการทางประสาท แต่ก็ไม่ดีขึ้น เมื่อสองปีที่ผ่านมา ก็ก่อเหตุเผาบ้านของตนเอง และยังคงแอบใช้ยาเสพติดเสมอ

มาวันนี้ช่วงเวลาบ่ายโมง ตนเองได้ยินยายของ นายธนบูรณ์ บอกว่าหลานจะไปขอยืมเอาถังแก๊สที่บ้านอยู่ติดกันอีกหนึ่งหลัง แต่ไม่สามารถเปิดประตูได้ ล็อกกุญแจใส่ไว้ และเห็นว่าเดินเข้าไปนอนในห้องแล้ว จนกระทั่ง นายธนบูรณ์ ได้ก่อเหตุจุดไฟเผาร่างของตนเอง โดยนำถังแก๊สปิกนิก ซึ่งวางไว้อยู่หลังบ้านของตัวเองมาจุดไฟลุก จากนั้นเอาผ้าห่มคลุมร่างของตนเองจนมิดชิด ต่อเข้ากับไฟถังแก๊ส นายสมบุญ พ่อผู้ก่อเหตุ ได้กลิ่นไหม้ จึงรีบวิ่งเข้าไปยังห้องของลูกชาย เพื่อช่วยเหลือ แต่ลูกชายกระโดดออกมาทางหน้าต่าง คาดว่าคงบาดเจ็บและร้อนจากไฟไหม้ ตนได้ใช้น้ำสายยางฉีดรดตัวของลูกชายพบว่า มีแผลถูกไฟลวกทั่วตัวและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุในครั้งนี้อีกครั้ง เบื้องต้น คาดว่า นายธนบูรณ์ ผู้จุดไฟเผาตัวเองน้อยใจพ่อ ไม่ให้ยืมรถยนต์ถึงก่อเหตุดังกล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มติดยาเสพติดจุดไฟเผาตัวเองสาหัสบ้านค่าย ระยองพ่อไม่ให้เอารถยนต์ไปใช้เผาบ้านตัวเองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้