ทร.จัดหนัก มื้อเช้าที่อ่าวดงตาล ฟื้นฟูร่างกาย 134 คนไทย กลับจากอู่ฮั่น

ข่าว

  ทร.จัดหนัก มื้อเช้าที่อ่าวดงตาล ฟื้นฟูร่างกาย 134 คนไทย กลับจากอู่ฮั่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2563 09:12 น.

  ทร.ส่งภาพ มื้อเช้า ณ อ่าวดงตาล ฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน 134 คนไทยกลับจากอู่ฮั่น ระหว่างการเฝ้าติดตามอาการ 14วัน  เน้นโปรตีน จัดหนักทั้งปลาสลิดบางบ่อ พะแนงหมู  ซี่โครงตุ๋นยาจีน

  วันที่ 6 ก.พ.63 กองทัพเรือ ได้เปิดเมนูเด็ดอาหารเช้า มีปลาสลิดทอดบางบ่อ พะแนงหมู ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน ข้าวสวยและของหวานเป็นขนมเค้กช็อกโกแลต ส้ม

  นอกจากนี้ ยังมีอาหารมังสวิรัติ เมนูไข่เจียว ผัดถั่วลันเตา ต้มจืดเต้าหู้ ข้าวสวยและของหวานขนมเค้กช็อกโกแลต-ส้ม ที่เตรียมไว้คอยบริการให้กับชาวไทยกลับจากอู่ฮั่น 134 ชีวิต(4 คนพักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์) ในพื้นที่กักกัน ห้องพักรับรอง กิจการอาคารรับรองกองทัพเรือ อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับประทานอาหารไทย ที่มีรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย  ในการเฝ้าระวังติดตามอาการเป็นเวลา 14 วัน

  ส่วนเมนูของมื้อเย็นของวันนี้ 5 ก.พ ที่ผ่านมา เป็นอาหารเน้นโภชนาการกับสุขภาพ โดยมีเมนูอาหาร 5 ชนิด ได้แก่ น้ำพริกกะปิ ปลาทู ผัก ต้มจืดฟักตุ๋นน่องไก่ คั่วกลิ้งหมู ข้าวสวย ผลไม้ เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายสามารถสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ และสามารถฟื้นตัวได้เร็วขึ้น

  สำหรับอาหารทุกมื้อจะมีพืชผัก และผลไม้ ซึ่งจะเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย มีใยอาหาร ซึ่งจะสร้างความเจริญเติบโต และช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์