จุดไฟเผาไร่ ตัวไม่อยู่เฝ้า ลามไหม้รถ-กองไม้ ชาวบ้านวอด สูญกว่า 2 แสน

ข่าว

จุดไฟเผาไร่ ตัวไม่อยู่เฝ้า ลามไหม้รถ-กองไม้ ชาวบ้านวอด สูญกว่า 2 แสน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 02:56 น.

เจ้าของไร่อ้อยจุดไฟเผาไร้ ไม่อยู่เฝ้า แต่ดันกลับบ้าน ไฟลามไหม้รถเก๋ง-กองไม้พาเลทกว่า 20 ตัน ชาวบ้านวอดเสียหายหมด สูญกว่า 2 แสน ตำรวจเตรียมเรียกตัวสอบดำเนินคดี 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 5 ก.พ.63 ร.ต.ท.(หญิง)สุดารัตน์ โพธิสัตย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงว่า มีเหตุเพลิงไหม้ไร่อ้อยแล้วลุกลามไหม้กองไม้ของชาวบ้าน หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเข้าตรวจสอบ พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.หนองบอนแดง และ อบต.หนองอิรุณ จำนวน 2 คัน จึงรุดมาตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 117/1 หมู่ 3 ต.หนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ที่กองไม้พาเลทกองใหญ่ มีน้ำหนักว่า 20 ตัน และเพลิงยังได้ลุกลามไหม้รถเก๋งยี่ห้อนิสสัน เชฟิโร่ จนวอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำกว่า 30 นาที เพลิงจึงดับลง แต่รถเก๋งกับไม้พาเลทถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด 

จากการสอบถาม นายนพดล กุยวงค์ อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านและรถเก๋งที่ถูกเพลิงไหม้ เล่าว่า สาเหตุเกิดจากการเผาไร่อ้อยของเจ้าของไร่ พอเผาแล้วก็กลับบ้านกันหมด ไม่มีใครอยู่เฝ้าจนไฟลุกลามมาไหม้รถและกองไม้ เพราะช่วงเกิดเหตุก็เป็นช่วงเวลาเข้านอน ตนก็เข้านอน จนมาได้ยินเสียงดังเหมือนไฟไหม้จึงรีบลงมาดูพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้กองไม้ที่ตนซื้อไว้เพื่อเผาถ่ายขาย และรถเก๋งจนเสียหายทั้งหมด ส่วนมูลค่าความเสียหายรวมเกือบ 2 แสนบาท ตนจึงอยากให้เจ้าของไร่อ้อยมารับผิดชอบด้วย พร้อมฝากเตือนเจ้าของไร่อ้อยให้ระวังเวลาเผาก็ไม่ควรปล่อยไว้ เพราะไฟมันลามไหม้สิ่งของเสียหายชาวบ้านก็เดือดร้อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัวเจ้าของไร่อ้อย มาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน
  02:12

  ไฟไหม้โกดังสินค้าวอดกลางสายฝน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์