แม่แจ้งลูกสาววัย 12 นอนในบ้านแล้วหาย พบ "ละเมอเดิน" ไกล 2 กม.

ข่าว

แม่แจ้งลูกสาววัย 12 นอนในบ้านแล้วหาย พบ "ละเมอเดิน" ไกล 2 กม.

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 12:31 น.

เด็กสาววัย 12 ปี เป็นคนชอบนอนละเมอ แม่ตื่นนอนไม่เจอลูกสาว ร้องไห้แจ้งตำรวจ โดยรปภ.หมู่บ้านบอกเห็นหลังไวๆ ว่าเดินออกไป ก่อนตามไปเจอ เดินอยู่ถนนไกลถึง 2 กม. อาการคล้ายคนละเมอ

เวลา 07.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่า มีเด็กหญิงวัย 12 ปี บ้านอยู่หมู่บ้านคันทรี ปาร์ค บางแสน 3 หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้หายออกจากบ้าน จึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว

พบนางเปิ้ล (นามสมมติ) อายุ 31 ปี แม่ของเด็ก ยืนร้องไห้อยู่ที่หน้าบ้าน พร้อมแจ้งตำรวจว่า ลูกสาวได้หายออกจากบ้านไปช่วงเช้ามืด ไม่รู้ว่าไปที่ไหน คาดว่าอาจจะละเมอเดินออกจากบ้าน เพราะชอบละเมอเป็นประจำ อยากให้ตำรวจช่วยตามหาให้ด้วย หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้ตระเวนหาเด็กในพื้นที่ ต.ห้วยกะปิ แต่ยังไม่พบตัว

สอบถาม นายประมวล สุวรรณศรี พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 06.15 น. ของวันนี้ ช่วงนั้นยังสลัวๆ ได้เห็นเด็กผู้หญิงเดินออกจากหมู่บ้านไปบริเวณสะพานหน้าหมู่บ้าน ยอมรับว่าช่วงนั้นมีรถเข้า-ออกจำนวนมาก เพราะคนในหมู่บ้านจะออกไปทำงาน มัวแต่ดูรถ เห็นเพียงแต่หลังไวๆ ของเด็กเดินออกจากบ้านไปเท่านั้น และไม่รู้ว่ามีใครรับไปหรือเปล่า

ต่อมา พ่อของเด็กได้ไปตามลูกสาวที่โรงเรียนบ้านซากพุดซา ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่าไม่ได้มาที่โรงเรียน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเดินยู่บนถนนห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ในสภาพคล้ายคนละเมอจึงนำตัวส่งคืนพ่อแม่ ขณะที่พ่อและแม่ไม่ยอมให้สอบถามเด็กแต่อย่างใด. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์