ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่แจ้งลูกสาววัย 12 นอนในบ้านแล้วหาย พบ "ละเมอเดิน" ไกล 2 กม.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2563 12:31 น.
SHARE

เด็กสาววัย 12 ปี เป็นคนชอบนอนละเมอ แม่ตื่นนอนไม่เจอลูกสาว ร้องไห้แจ้งตำรวจ โดยรปภ.หมู่บ้านบอกเห็นหลังไวๆ ว่าเดินออกไป ก่อนตามไปเจอ เดินอยู่ถนนไกลถึง 2 กม. อาการคล้ายคนละเมอ

เวลา 07.30 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่า มีเด็กหญิงวัย 12 ปี บ้านอยู่หมู่บ้านคันทรี ปาร์ค บางแสน 3 หมู่ 5 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้หายออกจากบ้าน จึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

พบนางเปิ้ล (นามสมมติ) อายุ 31 ปี แม่ของเด็ก ยืนร้องไห้อยู่ที่หน้าบ้าน พร้อมแจ้งตำรวจว่า ลูกสาวได้หายออกจากบ้านไปช่วงเช้ามืด ไม่รู้ว่าไปที่ไหน คาดว่าอาจจะละเมอเดินออกจากบ้าน เพราะชอบละเมอเป็นประจำ อยากให้ตำรวจช่วยตามหาให้ด้วย หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้ตระเวนหาเด็กในพื้นที่ ต.ห้วยกะปิ แต่ยังไม่พบตัว

สอบถาม นายประมวล สุวรรณศรี พนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 06.15 น. ของวันนี้ ช่วงนั้นยังสลัวๆ ได้เห็นเด็กผู้หญิงเดินออกจากหมู่บ้านไปบริเวณสะพานหน้าหมู่บ้าน ยอมรับว่าช่วงนั้นมีรถเข้า-ออกจำนวนมาก เพราะคนในหมู่บ้านจะออกไปทำงาน มัวแต่ดูรถ เห็นเพียงแต่หลังไวๆ ของเด็กเดินออกจากบ้านไปเท่านั้น และไม่รู้ว่ามีใครรับไปหรือเปล่า

ต่อมา พ่อของเด็กได้ไปตามลูกสาวที่โรงเรียนบ้านซากพุดซา ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่าไม่ได้มาที่โรงเรียน กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเดินยู่บนถนนห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ในสภาพคล้ายคนละเมอจึงนำตัวส่งคืนพ่อแม่ ขณะที่พ่อและแม่ไม่ยอมให้สอบถามเด็กแต่อย่างใด. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดินละเมอนอนละเมอเด็กหญิงละเมอเดินละเมอเดินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 08:28 น.