จนท.ระดมกำลังดับไฟไหม้บ่อขยะที่ปราจีนฯ ตลอดคืน ล่าสุดคุมเพลิงได้แล้ว

ข่าว

จนท.ระดมกำลังดับไฟไหม้บ่อขยะที่ปราจีนฯ ตลอดคืน ล่าสุดคุมเพลิงได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2563 12:30 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงที่ไหม้บ่อขยะของเทศบาลเมืองปราจีนบุรีได้แล้ว โดยยังคงเฝ้าระวังหวั่นไฟจะลุกขึ้นมาอีก ส่วนประชาชนที่เดินทางไปพักตามบ้านญาติก็เริ่มเดินทางกลับเข้าที่พักอาศัยตามปกติ

จากกรณีที่มีไฟไหม้บ่อขยะของเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.โนนห้อม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ในพื้นที่ 30 ไร่ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 ม.ค. 63 ที่ผ่านมานั้น มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่เทศบาล อบต. ทหาร สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้นำรถดับเพลิงและอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมกำลังพลเข้ามาระดมฉีดน้ำดับไฟ โดยนำรถแบ็กโฮเข้ามาตักขยะด้านล่างขึ้นมา แล้วฉีดน้ำเข้าด้านล่างกันอย่างหนักและต่อเนื่องมาเป็นเวลา 3 วัน เหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้กระทบกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณบ่อขยะและพื้นที่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบจากควันไฟและกลิ่นเหม็น 30 หมู่บ้าน ทางสาธารณสุขได้ส่งเจ้าหน้าที่ อสม. และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.เข้าไปดูแลสุขภาพอนามัยของประชาชนอย่างใกล้ชิด จนสถานการณ์คลี่คลาย


จนกระทั่งเวลา 22.30 น. วันที่ 1 ก.พ.63 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อย่างสงบ แต่ก็ยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดคืน จนเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เริ่มมีการขนย้ายวัสดุอุปกรณ์กลับบ้างแล้ว แต่ยังคงมีรถแบ็กโฮ และรถน้ำบางส่วนยังคงคอยเฝ้าดูสถานการณ์ตลอดเวลา เนื่องจากเกรงว่าไฟที่ใต้บ่อขยะจะกลับลุกขึ้นมาอีก ส่วนประชาชนที่เดินทางไปพักตามบ้านญาติ ก็เริ่มเดินทางกลับเข้าที่พักอาศัยตามปกติ


แม้ว่าไฟไหม้บ่อขยะจะสามารถควบคุมได้เรียบร้อยแล้วก็ตาม สถานการณ์หมอกควันยังคงมีกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ โดยรอบพื้นที่กว่า 10 กม. แต่กลุ่มควันเริ่มจางลงตามลำดับ ส่วนพื้นที่ชุมชนรอบบ่อขยะ ทางราชการได้มีการจัดรถน้ำราดผิวถนนเพื่อลดฝุ่นละอองในอากาศอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์