ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.ระดมกำลังดับไฟไหม้บ่อขยะที่ปราจีนฯ ตลอดคืน ล่าสุดคุมเพลิงได้แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2563 12:30 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงที่ไหม้บ่อขยะของเทศบาลเมืองปราจีนบุรีได้แล้ว โดยยังคงเฝ้าระวังหวั่นไฟจะลุกขึ้นมาอีก ส่วนประชาชนที่เดินทางไปพักตามบ้านญาติก็เริ่มเดินทางกลับเข้าที่พักอาศัยตามปกติ

จากกรณีที่มีไฟไหม้บ่อขยะของเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ในพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.โนนห้อม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ในพื้นที่ 30 ไร่ ตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 30 ม.ค. 63 ที่ผ่านมานั้น มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่เทศบาล อบต. ทหาร สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้นำรถดับเพลิงและอุปกรณ์ต่างๆ พร้อมกำลังพลเข้ามาระดมฉีดน้ำดับไฟ โดยนำรถแบ็กโฮเข้ามาตักขยะด้านล่างขึ้นมา แล้วฉีดน้ำเข้าด้านล่างกันอย่างหนักและต่อเนื่องมาเป็นเวลา 3 วัน เหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้กระทบกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณบ่อขยะและพื้นที่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบจากควันไฟและกลิ่นเหม็น 30 หมู่บ้าน ทางสาธารณสุขได้ส่งเจ้าหน้าที่ อสม. และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.เข้าไปดูแลสุขภาพอนามัยของประชาชนอย่างใกล้ชิด จนสถานการณ์คลี่คลาย

ข่าวแนะนำ


จนกระทั่งเวลา 22.30 น. วันที่ 1 ก.พ.63 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อย่างสงบ แต่ก็ยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดคืน จนเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เริ่มมีการขนย้ายวัสดุอุปกรณ์กลับบ้างแล้ว แต่ยังคงมีรถแบ็กโฮ และรถน้ำบางส่วนยังคงคอยเฝ้าดูสถานการณ์ตลอดเวลา เนื่องจากเกรงว่าไฟที่ใต้บ่อขยะจะกลับลุกขึ้นมาอีก ส่วนประชาชนที่เดินทางไปพักตามบ้านญาติ ก็เริ่มเดินทางกลับเข้าที่พักอาศัยตามปกติ


แม้ว่าไฟไหม้บ่อขยะจะสามารถควบคุมได้เรียบร้อยแล้วก็ตาม สถานการณ์หมอกควันยังคงมีกระจายไปตามพื้นที่ต่างๆ โดยรอบพื้นที่กว่า 10 กม. แต่กลุ่มควันเริ่มจางลงตามลำดับ ส่วนพื้นที่ชุมชนรอบบ่อขยะ ทางราชการได้มีการจัดรถน้ำราดผิวถนนเพื่อลดฝุ่นละอองในอากาศอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ่อขยะบ่อขยะเทศบาลเมืองปราจีนควบคุมเพลิงดับไฟบ่อขยะปราจีนบุรีฝุ่นละอองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 17:33 น.