ไลฟ์สไตล์
100 year

'หนุ่มเดนมาร์ก' ฝึกโดดร่ม โชคร้ายร่มไม่กาง ดิ่งพื้นร่างกระแทกดับ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2563 17:41 น.
SHARE

'หนุ่มเดนมาร์ก' ฝึกโดดร่ม เจ้าหน้าที่ทำการตรวจเช็กอุปกรณ์ ก่อนขึ้นเครื่องบินเล็กตามแผน แต่โชคร้ายร่มไม่กาง ดิ่งลงพื้น เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเสียชีวิตลง


เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ก.พ.63 พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุชาวต่างชาติประสบอุบัติเหตุร่มไม่กางตกลงกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณสนามบินเล็กอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ม.7 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบจุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยงเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือ Mr.STEFAN EIRIKSSON ANDERSEN อายุ 30 ปี สัญชาติเดนมาร์ก อยู่ในสภาพนอนหงายหน้าหมดสติอยู่ ที่บริเวณช่องปากและจมูก มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณขาซ้ายหัก ได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกอย่างแรง เจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา โดยเร่งด่วน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของสนามบิน ได้พยายามปิดกั้นการบันทึกภาพ รวมถึงข้อมูลของเหตุการณ์ในครั้งนี้

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมาฝึกกระโดดร่ม โดยก่อนที่จะขึ้นกระโดดร่ม เจ้าหน้าที่สนามมีการตรวจเช็กอุปกรณ์ก่อนขึ้นเครื่องบินเล็กแล้ว ซึ่งตามแผนที่วางไว้ ผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้องกระตุกร่มตามความสูงที่วางไว้ แต่ไม่รู้ด้วยสาเหตุใด ถึงไม่กางร่ม ส่งผลให้ร่างตกลงมากระแทกพื้นอย่างแรง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล แจ้งว่า Mr.STEFAN EIRIKSSON เสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเดนมาร์กฝึกโดดร่มร่มไม่กางดิ่มพื้นดับศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 21:03 น.