'หนุ่มเดนมาร์ก' ฝึกโดดร่ม โชคร้ายร่มไม่กาง ดิ่งพื้นร่างกระแทกดับ

ข่าว

  'หนุ่มเดนมาร์ก' ฝึกโดดร่ม โชคร้ายร่มไม่กาง ดิ่งพื้นร่างกระแทกดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2563 17:41 น.

  'หนุ่มเดนมาร์ก' ฝึกโดดร่ม เจ้าหน้าที่ทำการตรวจเช็กอุปกรณ์ ก่อนขึ้นเครื่องบินเล็กตามแผน แต่โชคร้ายร่มไม่กาง ดิ่งลงพื้น เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเสียชีวิตลง


  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 ก.พ.63 พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุชาวต่างชาติประสบอุบัติเหตุร่มไม่กางตกลงกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณสนามบินเล็กอ่างเก็บน้ำหนองค้อ ม.7 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบจุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยงเยี้ยงไท้ ศรีราชา

  ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อคือ Mr.STEFAN EIRIKSSON ANDERSEN อายุ 30 ปี สัญชาติเดนมาร์ก อยู่ในสภาพนอนหงายหน้าหมดสติอยู่ ที่บริเวณช่องปากและจมูก มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณขาซ้ายหัก ได้รับบาดเจ็บจากการกระแทกอย่างแรง เจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา โดยเร่งด่วน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของสนามบิน ได้พยายามปิดกั้นการบันทึกภาพ รวมถึงข้อมูลของเหตุการณ์ในครั้งนี้

  จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บมาฝึกกระโดดร่ม โดยก่อนที่จะขึ้นกระโดดร่ม เจ้าหน้าที่สนามมีการตรวจเช็กอุปกรณ์ก่อนขึ้นเครื่องบินเล็กแล้ว ซึ่งตามแผนที่วางไว้ ผู้ได้รับบาดเจ็บ ต้องกระตุกร่มตามความสูงที่วางไว้ แต่ไม่รู้ด้วยสาเหตุใด ถึงไม่กางร่ม ส่งผลให้ร่างตกลงมากระแทกพื้นอย่างแรง จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์แล้ว ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล แจ้งว่า Mr.STEFAN EIRIKSSON เสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์