ไลฟ์สไตล์
100 year

พิษไวรัสโคโรนา ชาวจีนหายหมด ทำนักท่องเที่ยวมาเกาะเสม็ดวันละไม่ถึงพันราย

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.พ. 2563 16:27 น.
SHARE

หลังเกิดวิกฤติเชื้อไวรัสโคโรนาระบาด กระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะเสม็ดเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการต่างขาดรายได้ มีนักท่องเที่ยวมาเกาะไม่ถึงพันรายต่อวัน แต่ธรรมชาติก็จะได้พักเช่นกัน

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.63 นายประยูร พงษ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้าหมู่เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง เปิดเผยว่า หลังจากเกิดมีเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ผู้ประกอบการ เช่นที่พัก ร้านอาหาร เรือข้ามฟากต่างประสบปัญหาทรุดตัวขาดรายได้ คนไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ จากเดิมก่อนเกิดเชื้อไวรัสโคโรนา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังเกาะเสม็ดวันละ 3,500-5,000 คน แต่หลังจากวันที่ 29 ม.ค.จนถึงวันนี้ มีนักท่องเที่ยวเพียงวันละไม่ถึง 1,000 ราย ส่งผลกระทบมายังผู้ประกอบการทั้งหมด คงต้องให้พ้นวิกฤตินี้ไปก่อนอีกสักระยะสภาพเศรษฐกิจจะดีขึ้น

ข่าวแนะนำ


ส่วนที่บริเวณท่าเทียบเรือของเทศบาลตำบลบ้านเพ ยังมีนักท่องเที่ยวมาบ้างแต่น้อยมากมองดูบางตา บริเวณลานจอดรถทัวร์รถจอดบางตาเหลือไม่กี่คัน ในตลาดซื้อของฝากมีแต่คนไทย


นายประยูร กล่าวอีกว่า แต่ก็เป็นการดีที่มีนักท่องเที่ยวลดจำนวนลง เพราะจะได้ฟื้นฟูสภาพธรรมชาติของท้องทะเลหลายๆ เกาะที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปจะได้ปรับสภาพธรรมชาติได้บ้างคล้ายๆ เป็นการปิดเกาะไปในตัว ลดความแออัด ส่วนทางอุทยานฯ พร้อมทั้งสมาคมท่องเที่ยวระยอง สาธารณสุขฯ ผู้ประกอบการโรงแรม ที่พักร้านอาหาร จะมีการบิ๊กคลีนนิ่งเดย์บนเกาะเสม็ด ในวันอังคารที่ 4 ก.พ.นี้ ในเวลา 14.00 น.เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่โคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นเกาะเสม็ดระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11:25 น.