ข่าว
100 year

ผวา “ไวรัสโคโรน่า” หลัง 3 คนไข้ชาวจีนแอดมิทโรงพยาบาลดังศรีราชา

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 02:14 น.
SHARE

ชาวศรีราชา แตกตื่น หลังโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ประกาศรับคนไข้ชาวจีน 3 รายเข้าพักรักษา รอยืนยันผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรน่า

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 28 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า “เนื่องด้วยขณะนี้ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ได้รับคนไข้ชาวจีนจำนวน 3 ราย โรงพยาบาลได้ดำเนินการตามมาตรการ การเฝ้าระวังคนไข้และกำลังส่งผลตรวจไปยังห้องตรวจปฏิบัติการ โดยจะยืนยันผลการตรวจอีกครั้ง ในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ รคส.นายแพทย์วิทยา โชคชัยไพศาล ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา” #เฝ้าระวังไข้หวัดโคโรน่า..2019

ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าทางโรงพยาบาลได้รับคนไข้ชาวจีนจำนวน 3 ราย เข้ามารักษาภายในโรงพยาบาล ทำให้เกิดความแตกตื่น ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จึงประกาศยืนยันผ่านทางเฟซบุ๊ก เพื่อไม่ให้ประชาชนตื่นตระหนก ส่วนรายละเอียดทางโรงพยาบาลจะออกแถลงอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม หลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปไม่นาน มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์พยาบาล ขอบคุณสำหรับการชี้แจงข่าวที่รวดเร็ว อีกทั้งไม่ปกปิดข้อมูลให้คลุมเครือ ขณะที่บางส่วนได้แสดงความวิตกกังวลกับเชื้อไวรัสโคโรน่า และมีการระบุว่าจะขอเลื่อนนัดหมอในช่วงระยะเวลานี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าโคโรน่าไวรัสไวรัสโคโรน่า 2020ไวรัสอู่ฮั่นเชื้อไวรัสโคโรน่าอู่ฮั่นล่าสุดข่าวโรคระบาดในจีนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้