ข่าว
100 year

สารพิษผสม PM 2.5 ลอยมาทางอากาศ ทำนร.แสบตา เป็นผดผื่นคันตามลำตัว

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 16:27 น.
SHARE

สารพิษโชยเข้าโรงเรียนวัดบุญญราศรี ที่ชลบุรี ทำนักเรียนมีผดผื่นคันตามลำตัวกว่า 20 คน สาธารณสุขต้องมาชี้แจงวิธีปฏิบัติตัวเมื่อได้รับสารพิษ เชื่อต้นตอมาจาก "โรงงานในพื้นที่ใกล้เคียง"

วันที่ 21 มกราคม นางศิริลักษณ์ เส็งมี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบุญญราศรี หมู่ 2 ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้นำนักเรียนทั้งหมด 430 คน เป็นชาย 216 คน เป็นหญิง 214 คน มารับฟังการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.ชลบุรี ในการปฏิบัติตนกรณีที่มีอาการเจ็บป่วย เนื่องมาจากช่วงนี้ได้พบนักเรียนมีอาการแสบตา เคืองตา และมีเม็ดผดผื่นคันขึ้นตามลำตัวกว่า 20 คน คาดว่ามีสาเหตุมาจากโรงงานแห่งหนึ่งใน ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้ปล่อยมลพิษมาตามอากาศ ทำให้นักเรียนมีอาการเจ็บป่วยดังกล่าว

จากการสอบถาม นางชนิดา แก้วกา ครูโรงเรียนวัดบุญญราศรี กล่าวว่า ช่วงนี้บริเวณโรงเรียนมีกลิ่นสารเคมีรุนแรงมาก ทำให้แสบตา แสบจมูก และมีนักเรียนมีอาการผดผื่นขึ้นคันตามลำตัวหลายคน คาดว่าอาจจะมีสารที่มีพิษลอยมาจากโรงงานในพื้นที่ ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง กระทบถูกนักเรียนทำให้มีอาการเจ็บป่วย ประกอบกับช่วงนี้ลมได้พัดลงทะเล ทำให้นักเรียนได้รับสารพิษดังกล่าว ทางสาธารณสุข จ.ชลบุรี จึงได้นำส่งเจ้าหน้าที่มาสอนนักเรียนเกี่ยวกับการปฏิบัติตนเมื่อมีอาการได้รับสารพิษ

ทางด้าน น.ส.อรอนงค์ ตั้งชุน อายุ 53 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณวัดบุญญราศรีกล่าวว่า ช่วงนี้เหม็นมาก เพราะลมลงทะเล ทำให้แสบตา แสบจมูก อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาตรวจตราและหาทางป้องกันด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารพิษมลพิษทางอากาศนักเรียนสูดดมสารพิษPM 2.5อากาศเป็นพิษข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้