กระบะขนหมูไปเชือด ยางระเบิดคว่ำทำติดหลายกิโลที่บ้านบึง โชคดีรอดทั้ง 14 ตัว

ข่าว

  กระบะขนหมูไปเชือด ยางระเบิดคว่ำทำติดหลายกิโลที่บ้านบึง โชคดีรอดทั้ง 14 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 19:08 น.

  รถกระบะบรรทุกหมูส่งโรงเชือด ยางระเบิดรถพลิกคว่ำกลางถนนที่ อ.บ้านบึง ทำให้หมูที่บรรทุกมาตกกลางถนน ทำเอาจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร คาดสาเหตุจากบรรทุกหมูมาน้ำหนักเกิน

  เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. วันที่ 2 ม.ค.63 ร.ต.อ.ประกาส ยัตติ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองกิ่ว ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกหมูพลิกคว่ำบนถนนสาย 331 เขาเรด้า (ขาเข้าสัตหีบ) หมู่ 7 ตำบลคลองกิ่ว อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และมีหมูเดินอยู่กลางถนนทำให้มีรถของประชาชนเกิดการจราจรติดขัดจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัย


  เมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุช่วงบริเวณกลางถนนพบรถกระบะมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ เลขทะเบียน ผค 7380 ระยอง สภาพพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า อยู่ริมร่องกลางถนน และพบรอยเบรกเป็นทางยาวประมาณ 20 เมตร ตรวจสอบที่ล้อหลังด้านขวาฝั่งคนขับมีสภาพยางแตกระเบิด

  นายวิโรจน์ ฟักสะอาด อายุ 53 ปี คนขับรถกระบะขนหมู กล่าวว่า ตนเองบรรทุกหมูที่ซื้อมาจากฟาร์มเขต อำเภอบ่อทอง ซื้อมาจำนวน 14 ตัว น้ำหนักประมาณ 1 พันกว่ากิโลกรัม คิดเป็นเงินจำนวน 130,000 บาท เพื่อจะนำไปส่งชำแหละที่โรงเชือด ระหว่างที่กำลังขับรถมุ่งหน้าเข้าเขตรอยต่ออำเภอศรีราชา ยางรถด้านหลังฝั่งคนขับได้เกิดระเบิด ช่วงนั้นตนเองขับรถอยู่ที่เลนซ้ายแล้วรถเกิดเสียหลัก วิ่งจากเลนซ้ายสุดมาพลิกคว่ำที่ร่องกลางถนน คอกบรรจุหมูหล่นทำให้หมูทั้ง 14 ตัววิ่งหนีตายกันอลหม่าน


  คนขับรถกระบะขนหมู กล่าวอีกว่า ส่วนตนเองและลูกน้องได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยเหตุการณ์นี้ส่งผลทำให้รถของประชาชนที่สัญจรผ่านต้องติดกันยาวนับกิโลเพราะกู้ภัยต้องช่วยกันไล่ต้อนหมูที่วิ่งหนีและบาดเจ็บ เพื่อไปรวมกันที่ข้างถนนเพราะอาจเกิดอันตราย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงต้อนหมูทั้ง 14 ตัวให้อยู่ในพื้นที่ ที่ปลอดภัย และการจราจรกลับเข้าสู่ปกติ ยังงงกับเหตุที่เกิดขึ้น เนื่องจากรถที่ใช้บรรทุก ใช้งานยังไม่นานเท่าไร และยางก็เพิ่งจะเปลี่ยนมาไม่นาน ตอนรถเสียหลักจากอีกเลนไปยังอีกเลน ก็ไม่โดนรถคันอื่นๆ ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่


  ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากเข้าตรวจสอบและเคลียร์พื้นที่ ทางด้านนายวิโรจน์ได้ขอรับผิดชอบเอง และไม่มีทรัพย์สินทางราชการเสียหาย จึงไม่ได้ดำเนินคดีกับเจ้าของรถที่บรรทุกหมูแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถขนหมูคว่ำกระบะพลิกคว่ำยางระเบิดรถบรรทุกหมูอ.บ้านบึงชลบุรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 18:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์