ไฟยังปะทุบ่อขยะหนองยายบู่ จนท.เร่งฉีดน้ำเลี้ยง เตือนควันไฟกระทบชุมชน

ข่าว

  ไฟยังปะทุบ่อขยะหนองยายบู่ จนท.เร่งฉีดน้ำเลี้ยง เตือนควันไฟกระทบชุมชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2563 01:10 น.

  ไฟยังคงลุกไหม้ที่บ่อขยะหนองยายบู่ ในอ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ระดมกำลังฉีดน้ำเลี้ยงไม่ให้ไฟลุกลาม ขณะที่นายอำเภอออกเตือนประชาชนให้ระวังผลกระทบจากควันไฟ

  จากกรณีเกิดเพลิงไหม้บ่อขยะขยะหนองยายบู่ ริมถนนมอเตอร์เวย์ สาย 7 ตอนที่ 2 ฝั่งขาเข้าชลบุรี หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ม.ค. 2563 โดยจุดที่เกิดเพลิงไหม้รอบบ่อขยะก่อนจะลุกลามเข้ามาภายในบ่อขยะ จนลุกลามไปพื้นที่ด้านนอก เป็นป่ายูคาลิปตัส พื้นที่กว่า 20 ไร่ เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วตามกระแสลมที่พัด เจ้าหน้าที่ได้พยายามควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากหน่วยงานใกล้เคียงเข้ามาควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามออกมาก เพื่อให้เพลิงอยู่ในวงจำกัด

  ล่าสุด เมื่อเวลา 23.00น.วันที่ 1 มกราคม 2563 นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา, นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีราชา ลงพื้นที่หมู่บ้านใกล้เคียงบ่อขยะที่เกิดเพลิงไหม้หลังจากชาวบ้านได้รับผลกระทบจากควันไฟเป็นวงกว้างนั้น พร้อมประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นควันพิษโดยเฉพาะ เด็ก ผู้สูงอายุ เพื่อป้องกันระบบทางเดินหายใจ

  นอกจากนี้ได้ประสานรถดับเพลิง รถแบ็คโฮ จากพื้นที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ข้างเคียงอีกหลายคัน ใช้รถฉีดน้ำดับเพลิงดับและกลบขยะที่มีการเผาไหม้ให้ดับ ขณะที่บางจุดก็เริ่มประทุขึ้นเรื่อยๆ จากปริมาณขยะที่ทับถมอยู่ด้านล่าง จึงยากแก่การควบคุมเพลิงได้เพียงแต่ฉีดน้ำโดยรอบกองขยะเพื่อไม่ให้ลุกลาม อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่ามาจากมีการเผาป่าแล้วเกิดลุกลามเข้าบ่อขยะ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ่อขยะควันไฟศรีราชาเผาป่าไฟลุกลามข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 01:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์