เผาป่ายูคาลิปตัสลามบ่อขยะหนองยายบู่ ฉีดน้ำสกัดนับชั่วโมงกว่าจะคุมไฟได้

ข่าว

  เผาป่ายูคาลิปตัสลามบ่อขยะหนองยายบู่ ฉีดน้ำสกัดนับชั่วโมงกว่าจะคุมไฟได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2563 20:39 น.

  มือดีจุดไฟเผาป่ายูคาลิปตัสที่ศรีราชา ลุกลามเข้าบ่อขยะหนองยายบู่ จนเพลิงลุกไหม้โหมหนัก เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถน้ำกว่า 10 คัน เร่งฉีดน้ำดับไฟอยู่หลายชั่วโมงจึงจะคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด

  เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563 พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ ผกก.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ป่ายูคาลิปตัส ลุกลามใกล้เคียงบ่อขยะหนองยายบู่ ริมถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ตอนที่ 2 ฝั่งขาเข้าชลบุรี หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลเมืองศรีราชา นำรถดับเพลิงมาหมุนเวียนช่วยกว่า 10 คัน


  ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่า สถานที่เกิดเหตุนั้นเป็นที่ทิ้งขยะของเทศบาลต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี โดยจุดที่เกิดเพลิงไหม้รอบบ่อขยะก่อนจะลุกลามเข้ามาภายในบ่อขยะ จนลุกลามไปพื้นที่ด้านนอก เป็นป่ายูคาลิปตัส พื้นที่กว่า 20 ไร่ เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไปติดกับหมู่บ้านเดอะทรี ต่างได้รับความเดือดร้อนจากเปลวเพลิงและเศษขยะที่ถูกเผาปลิวเข้ามาในบ้าน แถมกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งเต็มไปทั่วพื้นที่ เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วตามกระแสลมที่พัด เจ้าหน้าที่ได้พยายามควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากหน่วยงานใกล้เคียงเข้ามาช่วยฉีดน้ำควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามออกมา เพื่อให้เพลิงอยู่ในวงจำกัด


  ด้านนายธานี รัตนนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่ามีคนจุดไฟเผาหญ้าใกล้กับบ่อขยะ ก่อนที่เปลวเพลิงจะลุกลามมาติดบ่อขยะและขยายเป็นวงกว้างไปสู่พื้นที่ด้านนอก จึงประสานขอกำลังจากเทศบาลข้างเคียงมาช่วยดับเพลิงในบ่อขยะ ซึ่งบ่อขยะแห่งนี้มีเนื้อกว่า 100 ไร่ เป็นบ่อขยะแบบฝังกลบ จะทิ้งขยะประเภทครัวเรือน เศษผ้า และพลาสติก โดยไฟกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลงจึงต้องระดมรถน้ำกว่า 10 คันเข้ามาในที่เกิดเหตุ ก่อนจะกระจายกำลังออกไปตามจุดต่างๆ เพื่อฉีดน้ำสกัดเพลิงอาจจะใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดไว้ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้บ่อขยะบ่อขยะหนองยายบู่อ.ศรีราชาชลบุรีเผาป่ายูคาลิปตัสฉีดน้ำดับเพลิงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 21:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์