ข่าว
100 year

วงจรปิดเผยภาพ เก๋งหลับในพุ่งชนปั๊มน้ำมันที่ศรีราชา หวิดบึมโชคดีไร้เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2562 16:45 น.
SHARE

วงจรปิดจับภาพเก๋งดำ คนขับง่วงฝืนขับเลยหลับใน แหกโค้งพุ่งเข้าปั๊มที่ศรีราชา ชนหัวจ่ายน้ำมันหวิดบึม โชคดีระบบเซฟตี้ทำงาน เด็กปั๊มเข้ารับสถาณการณ์ตามที่ซ้อม ประกันเคลียร์จบแยกย้ายไม่ยืดยาว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดของสถานีบริการน้ำมันบางจาก เลขที่ 274/38 ม.7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เสียหลักพุ่งเข้ามาภายในปั๊มน้ำมัน ก่อนที่จะไหลไปชนกับตู้หัวจ่ายน้ำมัน จนตัวรถพลิกตะแคงข้าง ส่วนผู้ขับขี่ได้กระเด็นออกมาจากตัวรถ เบื้องต้นผู้ขับขี่ให้การว่า เกิดวูบหลับใน โชคดีที่ไม่เกิดประกายไฟ ไม่เช่นนั้นปั๊มน้ำมันอาจจะระเบิดได้


นางจำนงค์ คุณเจริญ อายุ 35 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.วังสรรพรส อ.ขลุง จ.จันทบุรี พนักงานปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นมีน้องพนักงานเข้าเวรอยู่ จู่ๆ ก็ได้มีรถยนต์เก๋งสีดำพุ่งเข้ามาจากทางเข้า เสียหลักไปชนกับตู้หัวจ่ายน้ำมัน จนตัวรถพลิกตะแคงข้าง หลังจากนั้นพนักงานก็รีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือผู้ขับขี่ออกจากจุดเกิดเหตุ ก่อนที่จะรีบแจ้งผู้จัดการปั๊มน้ำมันทันที


ขณะที่ นายชุติพล ทองสิระประสิทธิ อายุ 39 ปี ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุ ลูกน้องตนก็ได้รีบวิ่งมาเรียก ตนเองก็รีบนำถังดับเพลิงออกมาช่วย และสามารถช่วยผู้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย ส่วนตู้หัวจ่ายน้ำมันนั้นมีระบบเซฟตี้ ทำให้ไม่เกิดเหตุการณ์น้ำมันรั่วไหล มีแต่เพียงตู้จ่ายน้ำมันและบริเวณโดยรอบได้รับความเสียหายเท่านี้ อย่างไรก็ตาม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบพอดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งแล้ว ก็ไม่พบแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่อย่างใด โดยผู้ขับขี่คู่กรณีบอกแต่เพียงว่าเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากตัวผู้ขับขี่เองได้เกิดอาการหลับในจนเสียหลักพุ่งไปชนดังกล่าว หลังจากนั้นตนเองกับผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งก็ได้มีการพูดคุยกัน และเรียกเจ้าหน้าที่ประกันมาชดใช้ค่าเสียหายแล้ว ซึ่งเราทั้งคู่ตกลงและจบกันไปได้ด้วยดี


นายชุติพล กล่าวต่อว่า สำหรับที่ปั๊มน้ำมันแห่งนี้มีการซ้อมแผนป้องกันอุบัติอยู่บ่อยครั้ง ทำให้พนักงานทุกคนรับรู้และเข้าใจดีในการปฏิบัติหน้าที่ขณะเกิดเหตุได้ดี ซึ่งจะไม่มีพนักงานแตกตื่นหรือตกใจวิ่งหนีไป ทุกคนพร้อมเข้าช่วยเหลือตามข้อปฏิบัติทุกขั้นตอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลับในเก๋งแหกโค้งเก๋งชนปั๊มน้ำมันอ.ศรีราชาชลบุรีหวิดบึมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้