ข่าว
100 year

ลุงซานต้าระยอง-กัปตันอเมริกา มอบความสุขแจกตุ๊กตาให้เด็กในเทศกาลปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 16:31 น.
SHARE

คุณลุงซานตาคลอส กับ กัปตันอเมริกา ร่วมกันให้ความสุขเด็กระยองล่วงหน้าก่อนวันคริสต์มาส โดยเตรียมทำกิจกรรมขี่ จยย.ไปแจกตุ๊กตาให้เด็กๆ จากระยองไปถึงเชียงราย เพื่อได้มีความสุขต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 26


วันที่ 15 ธ.ค. เวลา 08.00 น. ที่หน้าร้านดีซีลอนดรี้เบอร์ 8 เลขที่ 63/2 ถนนราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง ระยอง ของนายธำรง โตวิวัธ ได้จัดตุ๊กตาหลายชนิดตั้งโต๊ะเพื่อแจกให้แก่เด็ก และครอบครัวโดยมี นายยงยุทธ แสงดี อายุ 63 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง อาชีพค้าขายหมวกมือสอง แต่งชุดสีแดงเป็นซานตาคลอส ใช้รถฮอนด้าสีแดง ทะเบียน 1กฎ 2590 ระยอง เป็นพาหนะบรรทุกตุ๊กตาขนมเต็มรถจอดที่หน้าร้านซักรีด ได้เข้าไปในร้านเอาตุ๊กตาที่นายธำรงเจ้าของร้านได้ซักไว้ให้ แจกแก่เด็กในชุมชนที่ทยอยมารับพร้อมขนม ร่วมกับ นายวิศรุต ผลศิริ ที่แต่งกายคอสเพลย์เป็นกัปตันอเมริกา ร่วมกันแจก และเด็กขอถ่ายภาพทั้งซานตาคลอสและกัปตันอเมริกาอย่างมีความสุข หลังจากได้แจกระยะเวลาหนึ่งแล้ว นายยงยุทธ แสงดี ก็ลาขับขี่รถจยย.ไปคนเดียวเพื่อมุ่งหน้าไปยัง จ.พระนครศรีอยุธยา 

นายยงยุทธ กล่าวว่า แรงบันดาลใจนี้มาจากตัวเขาสมัยเด็กเคยดูทีวีบอกว่า วันคริสต์มาสจะมีซานตาคลอสมาแจกของในถุงเท้า ตนรอถึงเช้าก็ไม่ได้รู้สึกผิดหวัง คิดว่าถ้ามีโอกาสให้ได้ก็จะไปแจกของเด็ก จากนั้นมาตัวเองจึงได้แต่งกายเป็นซานตาคลอส แล้วขี่รถ จยย.จากจากระยองไปเชียงใหม่ และเชียงราย เพื่อแจกตุ๊กตากับผ้าห่มกันหนาว ทำดีถวายเพื่อพ่อหลวง มาเป็นเวลาถึง 26 ปีที่ทำต่อเนื่องกันมา แต่สำหรับกิจกรรมกับร้านดีซีลอนดี้หมายเลข 8 ถนนราษฎร์บำรุงแห่งนี้มาร่วมกัน 4 ปี โดยทางร้านก็จะซักผ้ากับตุ๊กตาให้จนสะอาดแล้วนำมาแจก 


หมายกำหนดการวันนี้จะเดินทางไปนอนพักที่ พระนครศรีอยุธยา พรุ่งนี้ 16 ธ.ค.จะเดินไปพักที่ จ.นครสวรรค์ วันที่ 17 ธ.ค.เดินทางถึง จ.เชียงใหม่ วันที่ 18 ธ.ค. ไปแจกของที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน วันที่ 24 ธ.ค.เดินทางไป อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 26 ธ.ค. ไป จ.เชียงราย แจกของที่ อ.แม่สาย วันที่ 29 ธ.ค.กลับมายัง จ.เชียงใหม่ และ วันที่ 2 ม.ค.63 แจกของขวัญปีใหม่ และวันเด็กที่ จ.ระยอง สิ่งของที่แจกทั้งหมด ราคา 120,000 บาท มีผู้ใจบุญสมทบช่วยเหลือ สิ่งของส่วนใหญ่ส่งทางพัสดุไปทิ้งตามจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่เป้าหมายหมดแล้ว ปีนี้อากาศหนาว เด็กๆ จะได้รับแจกผ้าห่มตุ๊กตาส่งความสุขด้วย

นายธำรง โตวิวัธ เจ้าของร้านดีซีลอนดรี้เบอร์ 8 กล่าวว่า ตนได้เชิญชานตาคลอสมาร่วมกิจกรรมมอบความสุขแก่เด็กๆ มาเป็นปีที่ 4 โดยทางร้านยังบริการซักตุ๊กตา ผ้าที่แจกสะอาดใหม่ เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในโครงการทำดีเพื่อพ่อ ร.9 พร้อมกันนี้ได้จัดซักผ้าห่ม ซักผ้าให้ฟรี 100 ผืน ในช่วงเทศกาลเพื่อพ่อทำดีด้วยหัวใจและปีหน้าก็จะทำต่ออีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำดีเพื่อพ่อหลวงซานตาคลอสขนาดมหึมาแจกตุ๊กตาของขวัญปีใหม่ระยองลุงขี่ จยย.แจกตุ๊กตาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้