ข่าว
100 year

คนงานกัมพูชาบอกลาเพื่อน ผูกคอดับคาห้องพัก คาดรักขมเป็นเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์15 ธ.ค. 2562 00:33 น.
SHARE

คนงานหนุ่มชาวกัมพูชาผูกคอเสียชีวิตในห้องพักในอ.สัตหีบ หลังขอโทษและบอกลาเพื่อนๆ โดยเพื่อนผู้ตายบอกตำรวจว่า จู่ๆ ผู้ตายก็มีอาการซึมผิดปกติ และดูเหมือนจะทะเลาะกับแฟนด้วย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 ธันวาคม 2562 ร.ต.อ.รัชพล เทียมสะคู ร้อยเวรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งมีเหตุคนผูกคอเสียชีวิตในห้องพักกลางซอยนาจอมเทียน 2 หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องพักคนงานไม่มีเลขที่อยู่ไกล้เคียงหอพักแห่งหนึ่งในซอยนาจอมเทียน 2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จากการตรวจสอบห้องพักพบว่าประตูห้องพักที่เกิดเหตุถูกล็อคกลอนจากด้านใน จากนั้นจึงงัดประตูเข้าเพื่อตรวจสอบและพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายเดช ไชโย อายุ 31 ปี สัญชาติกัมพูชา ตามร่างกายไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายภายในห้องพักไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน พบเพียงขวดสุราตั้งอยู่ไกล้จานอาหาร เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็นำร่างผู้เสียชีวิตลงมา

จากการสอบถามนาย สุชาติ สิมะลี อายุ 36 ปี เพื่อนร่วมงานผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นลูกจ้างขัดสีในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่ง โดยผู้เสียชีวิตอยู่เมืองไทยมาไม่น้อยกว่า 3 ปี ปกติเป็นคนสดใสร่าเริงขยันทำงาน และไม่เคยมีปากเสียงหรือปัญหากับใครแต่ก่อนหน้านี้ 3 วันผู้เสียชีวิตมีอาการซึมเศร้าผิดปกติ เลิกงานมาก็เก็บตัวเงียบ โดยพบเห็นผู้เสียชีวิตได้พูดคุยโทรศัพท์กับแฟนสาวที่อยู่ที่ประเทศกัมพูชา ลักษณะคล้ายจะทะเลาะกัน

นายสุชาติเล่าอีกว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตก็ยังมานั่งร่วมวงกินข้าวที่หน้าห้องพักของตนและก็มีกพฤติกรรมแปลกๆ คือเดินยกมือไหว้ขอโทษกับสิ่งที่เคยทำและก็ได้ไหว้หลายๆ คนบอกว่า “ขอลาก่อน” จนในรุ่งเช้าของวันนี้ผู้เสียชีวิตเองได้บอกกับตนว่าจะขอลาหยุดงานโดยที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยในช่วงเวลาประมาณ 11 โมงยังมีผู้พักอาศัยอยู่ในหอพักละแวกดังกล่าวก็ยังพบเห็นนายเดช เดินออกมาซื้อของที่ร้านค้าก่อนที่จะเดินเข้าห้องแล้วหายไป

จนในช่วงเย็น นายสุชาติกับเพื่อนร่วมงานได้เดินมาเรียกที่ห้องพักของนายเดช ก็ไม่มีคนตอบรับจึงแง้มช่องของประตูเข้าดูก็พบเห็นนายเดชยืนอยู่หน้าประตูลักษณะผิดปกติตนจึงได้กระโดดปีนขึ้นเหนือประตูห้องพักเพื่อส่องดูก็ต้องตกใจกับภาพที่เห็น คือนายเดชณผูกคอเสียชีวิตแล้ว ตนตกใจจึงรีบไปตามคนมาดูและได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่านายเดชเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำศพส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบ ซึ่งตำรวจจะทำการติดตามญาติผู้เสียชีวิตมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนงานกัมพูชาสัตหีบผูกคอทะเลาะกับแฟนบอกลาเพื่อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้