ข่าว
100 year

กรมธนารักษ์ ขับเคลื่อนโครงการ เปลี่ยนที่ราชพัสดุ เป็นตลาดชุมชน

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 19:56 น.
SHARE

กรมธนารักษ์ ขับเคลื่อนโครงการ "เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ"ตามแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน ที่จ.ตราด เพื่อเปิดเป็นตลาดชุมชนให้ประชาชนค้าขาย มีรายได้เสริม 

วันที่ 14 ธ.ค. นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธานขับเคลื่อนโครงการ "เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ" ตามแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นนโยบายของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ณ ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ตร.412 ตำบลทุ่งนนทรี อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด โดยได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์ และคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดตราด พร้อมรับฟังปัญหา อุปสรรค แนวทางแก้ไข และในบริเวณสถานที่ประชุมได้มีการเปิดเป็นตลาดชุมชนเพื่อให้ประชาชนได้มีการค้าขายสินค้าท้องถิ่นชุมชน ถือเป็นการสร้างรายได้เสริมจากอาชีพปกติ ให้แก่ประชาชนในชุมชนด้วย

และในเวลาต่อมา ได้นำคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ตราด ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ ตร.412 ตำบลทุ่งนนทรี อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด (แปลงโครงการส่งเสริมการแปรรูปมังคุดอินทรีย์ครบวงจร) เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ ซึ่งถูกทิ้งร้างมา ประมาณ 5 ปี ปัจจุบันอยู่ระหว่างกรมธนารักษ์พิจารณาให้กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์กลุ่มเอแอนด์พีออร์ชาร์ดเช่า ซึ่งเมื่อดำเนินการจัดให้เช่าแล้ว กลุ่มวิสาหกิจชุมชนฯ จะดำเนินการปรับปรุงให้ภายใน 3 เดือน ซึ่งคาดว่า จะเปิดให้บริการภายในเมษายน 2563 พร้อมกันนี้ยังได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารท่าเทียบเรือเขาแหลมงอบ ตำบลแหลมงอบ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด โดยได้มีการประชุมหารือ และร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาในการจัดให้เทศบาลตำบลแหลมงอบเช่า ซึ่งได้เข้าใช้ประโยชน์มาตั้งแต่ปี 2546 และจากการหารือร่วมกันในครั้งนี้ เทศบาลตำบลเขาแหลมงอบยินยอมที่จะเช่าอาคารราชพัสดุกับกรมธนารักษ์ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อธิบดีกรมธนารักษ์ที่ราชพัสดุตลาดชุมชนเปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุยุทธนา หยิมการุณสำนักงานธนารักษ์กระทรวงการคลังข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้