ข่าว
100 year

ปล่อยตัวแล้ว "สาวหมวย" สวยไม่ตรงปก หลอกหนุ่มดาวน์รถ พบเหยื่อ 13 คน

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 13:50 น.
SHARE

ตำรวจสภ.เสม็ด คุมตัว สาวหมวย “บุษราคัม” สาวโปรไฟล์สวย หลอกหนุ่มดาวน์รถที่มามอบตัว ไปยื่นคำร้องฝากขังต่อศาล พบเหยื่อเท่าที่มาแจ้งความในจ.ชลบุรี 13 คน รถ 13 คัน ศาลยกคำร้องและให้ปล่อยตัว   


วันที่ 14 ธันวาคม ความคืบหน้ากรณี สาวหมวย “บุษราคัม” สาวโปรไฟล์สวย หลอกหนุ่มดาวน์รถ หลังเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี เมื่อเย็นวานนี้ ทางด้านตำรวจได้อายัดตัวไว้ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเพื่อขยายผลโดยได้คัดค้านการประกันตัว ให้เหตุผลว่า มีผู้เสียหายหลายรายเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเตรียมส่งฝากขังศาลในวันนี้ โดยมีหนุ่มๆ ที่ถูกหลอก เมื่อรู้ข่าวว่า บุษราคัม หรือ น.ส.บุษราคัม เสาร์ทอง อายุ 22 ปี ถูกควบคุมตัวที่โรงพัก ต่างก็มาสอบถามว่าจะเอารถมาคืนไหม รถอยู่ที่ไหน

จากการเปิดเผยของ พ.ต.ท.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน สารวัตรสอบสวน สภ.เสม็ด ว่า สำหรับ สภ.เสม็ด มีผู้เสียหายมาแจ้งความไว้ 4 ราย ส่วนโรงพักอื่นๆ เช่น สภ.พานทอง สภ.ดอนหัวฬ่อ และ สภ.เมืองชลบุรี รวมแล้ว 13 ราย รถ 13 คัน ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทุจริตหลอกลวงโดยนำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่คอมพิวเตอร์ และเนื่องจากผู้ต้องหามาปรากฏตัวต่อหน้าพนักงานสอบสวน จึงต้องปฏิบัติตาม ป. วิอาญา โดยไม่ต้องรอหมายจับ

สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหา คือ หลอกให้ใช้ชื่อผู้เสียหายดาวน์รถแล้วชิ่งหนีไป ไม่ยอมส่งค่างวด ปล่อยให้ไฟแนนซ์มาทวงกับชายหนุ่มรวม 13 คัน

“อยากเตือนหนุ่มๆ ที่ชอบเล่นโซเชียลเข้าเว็บไซต์หาคู่ ตีเนียนใช้ความสวยเข้ายั่ว จนตายใจ แล้วหลอกให้ออกรถยนต์โดยผู้ต้องหาอ้างติดแบล็กลิสต์ ขอให้ออกรถยนต์ให้ก่อน”

ต่อมา เวลา 11.30 น. พนักงานสอบสวนได้ควบคุม นางสาวบุษราคัม ไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลจังหวัดชลบุรี โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้ต้องหามาพบพนักงานสอบสวนเอง โดยที่ยังไม่มีการออกหมายเรียก และหมายจับ ซึ่งพิจารณาแล้วศาลเห็นว่าผู้ต้องหาไม่มีพฤติกรรมหลบหนี จึงยกคำร้องการขอฝากขัง ให้ปล่อยตัวไปชั่วคราวโดยไม่ต้องมีการประกันตัว แต่ในวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคมนี้ ต้องมาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้ง เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด และสามารถขออำนาจศาลฝากขังได้อีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกดาวน์รถสาวหมวยบุษราคัมบุษราคัมบุษราคัมสาวไม่ตรงปกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้