ข่าว
100 year

คุณตาวัย 80 ที่ปราจีนฯ ถูกพ่วง 22 ล้อชนทับขาขาด 2 ข้างก่อนเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์10 ธ.ค. 2562 17:08 น.
SHARE

คุณตาอดีตทหารวัย 80 ถูกรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อชนทับร่างขาขาดเสียชีวิตริมถนนสุวรรณศร ทางเข้าอ่างเก็บน้ำเขาอีโต้ ตร.เมืองปราจีนบุรี เร่งตรวจสอบวงจรปิดหาสาเหตุ คาดคุณตาเดินผ่านแล้วโชเฟอร์ไม่เห็น

เมื่อเวลา 8.30 น. วันที่ 10 ธ.ค.62 ร.ต.อ.ดำรงค์ ทองลบ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุก 22 ล้อ ทับคนข้ามถนนขาขาด 2 ข้าง ที่บริเวณถนนสุวรรณศร ทางเข้าอ่างเก็บน้ำเขาอีโต้ หมู่ 14 ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี


หลังรับแจ้ง ได้ประสานรถกู้ชีพสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี เพื่อเดินทางไปให้การช่วยเหลือ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 72-5587 ชลบุรี ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง บรรทุกยางมะตอยมาเต็มคันรถ มีน้ำหนักกว่า 50 ตัน ที่บริเวณท้ายรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ขาขาดทั้งสองข้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ทราบชื่อต่อมา คือ ส.อ.เกษม จิณบุรุษ อายุ 80 ปี ทหารเกษียณอายุราชการ แพทย์ได้ให้การช่วยเหลือแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นายสุรินทร์ สาลี อายุ 55 ปี คนขับรถบรรทุก กล่าวว่า ได้บรรทุกยางมะตอยมาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อไปส่งยางมะตอยที่วัดทุ่งยาว อ.ประจันตคาม เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ ได้จอดรถลงไปเพื่อสอบถามทางจากชาวบ้านเพื่อไปที่วัดดังกล่าว ขณะกำลังจะออกรถมีเสียงกรึก ตนจึงจอดรถลงมาดูพบว่าล้อรถทับร่างชายดังกล่าวที่บริเวณใต้เข่า ทำให้ขาขาดทั้งสองข้าง ซึ่งเชื่อว่าผู้ตายคงยืนอยู่ที่บริเวณล้อหลังของรถแล้วถูกล้อทับ


ส่วน น.ส.เสาร์คำ กระจ่าง อายุ 45 ปี แม่ค้าขายกล้วยทอดบริเวณจุดเกิดเหตุ ได้กล่าวว่า ผู้ตายเป็นลูกค้าประจำ ในวันนี้ผู้ตายได้จอดรถ จยย.ซูซูกิ สีขาว ทะเบียน 1 กค 5236 ปราจีนบุรี ไว้ฝั่งตรงข้าม แล้วเดินมาซื้อกล้วยทอดแล้วก็เดินออกไป ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นตนไม่เห็น เนื่องจากวันนี้มีลูกค้ามาซื้อมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บริเวณหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ ซึ่งอยู่ที่จุดเกิดเหตุ พบว่านายสุรินทร์ สาลี อายุ 55 ปี คนขับรถบรรทุกมาจอดแล้วได้ลงจากรถมาสอบถามเส้นทางจากชาวบ้าน แล้วจึงได้เดินขึ้นรถเพื่อขับรถไปส่งยางมะตอยยังจุดหมาย เป็นช่วงที่ ส.อ.เกษม จิณบุรุษ อายุ 80 ปี ทหารเกษียณอายุราชการ กำลังเดินผ่านที่หน้ารถพอดี จนถูกรถบรรทุกทับร่างจนขาขาดทั้ง 2 ข้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณตาวัย 80 ปีรถพ่วง22ล้อขาขาดทั้ง 2 ข้างรถบรรทุกทับคนสภ.เมืองปราจีนบุรีปราจีนบุรีเกษม จิณบุรุษข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้