ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดขนลุก สุสานเธียร์เตอร์ จ้างหนังฉายกลางป่าช้า เปิดให้ผีบรรพบุรุษดู

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2562 17:21 น.
SHARE

วังเวง ลูกหลานจ้างหนังกลางแปลง ฉายกลางสุสานที่ปราจีนฯ ท่ามกลางอากาศสุดหนาวเย็น-ชวนขนลุก ให้ผีบรรพบุรุษดู 

วังเวง ลูกหลานจ้างหนังกลางแปลง ฉายกลางสุสานที่ปราจีนฯ ท่ามกลางอากาศสุดหนาวเย็น-ชวนขนลุก ให้ผีบรรพบุรุษดู 

เมื่อกลางดึกวานนี้ (5 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในสุสานของมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (กบินทร์บุรี) ตั้งอยู่ที่บ้านเกาะลอย ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้มีการว่าจ้างจัดฉายภาพยนตร์กลางแปลงให้บรรพบุรุษดูภายในสุสาน ที่มีหลุมฝังศพคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งพบว่าบริเวณดังกล่าวมีหลุมฝังศพจำนวนกว่า 200 ศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น วังเวง และน่ากลัว ห่างจากหมู่บ้านไม่มีผู้คนสัญจร โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิฯ และเจ้าของหนังกลางแปลงเพียงไม่กี่คนร่วมนั่งชมภาพยนตร์ 

ข่าวแนะนำ

สำหรับภาพยนตร์ที่ฉายค่ำคืนนี้ มีด้วยกัน 3 เรื่อง แต่ละเรื่องจะใช้เวลาประมาณ 2 ชม. โดยเป็นหนังแนวตื่นเต้น-แอ็กชั่น เพื่อบรรเทาความน่ากลัวของสถานที่ให้ผู้ที่เข้ามาชม

จากการสอบถาม นายเกียรติพงษ์ กองทอง อายุ 58 ปี เจ้าของภาพยนตร์ เล่าว่า ได้รับว่าจ้างจากบริษัทแห่งหนึ่งให้มาจัดฉายภาพยนตร์กลางแปลงที่สุสานแห่งนี้ ว่าเป็นการแก้บนก็ไม่ใช่ เพราะคนที่จ้างบอกว่าฉายให้อาก๋งกับอาม่าดู ซึ่งปีนี้เป็นปีที่สามแล้ว ส่วนบรรยากาศช่วงหัวค่ำก็มีคนมาดูพอสมควรเพราะอากาศค่อนข้างหนาว จากนั้นคนดูก็ค่อยๆหายไป ส่วนเรื่องจ้างหนังให้ผีดูนั้นเป็นตำนาน ถามตนว่ารู้สึกกลัวหรือไม่ มันไม่มีอะไรที่น่ากลัวในการฉายคืนนี้ ซึ่งตนมากับลูกน้อง 2 คน หลังจากหนังฉายเสร็จก็คงจะเก็บข้าวของ ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติที่ต้องฉายหนังให้ผีดู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุสานฉายหนังให้ผีดูหนังกลางแปลงฉายหนังกลางแปลงผีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:44 น.