แชร์กระหน่ำ อ้างตร.ขับเบนซ์ป้ายแดงชนผู้หญิง หาโดดใส่จะตบทรัพย์ (คลิป)

ข่าว

  แชร์กระหน่ำ อ้างตร.ขับเบนซ์ป้ายแดงชนผู้หญิง หาโดดใส่จะตบทรัพย์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2562 14:23 น.

  คลิปแชร์กระหน่ำ ชายอ้างเป็นตำรวจขับรถเบนซ์ป้ายแดง มีอาการคล้ายคนเมาเฉี่ยวชนคู่กรณีบาดเจ็บ แต่หาว่า จงใจกระโดดใส่จะให้ชนเพื่อเรียกเอาเงิน ซ่ามาก ตบหน้าด่ากู้ภัยฯ ที่มาช่วยทำแผล ประกาศเป็นตำรวจ รู้ดี

  วันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี รายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “ต้องเริ่มใหม่สักกี่ครั้ง ศิริรักษ์ ณ บางช้าง” มีข้อความว่า

  "รวยแล้วจะทำไรกะใครก้อได้หรา... ขับเบนซ์แล้วจะทำอะไรจะด่าใครจะตบใครก้อได้หรา... เป็นกู้ภัยไปช่วยคนเจ็บจะพาคนเจ็บไปโรงบาล... คู่กรณีคนที่ชนคนเจ็บ (เขาบอกเขาเป็นตำรวจด้วยน่ะค่ะ)..ก้อมาด่ามาต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้คำไม่สุภาพ...และทำท่าทางที่ไม่ดีใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กำลังปฐมพยาบาลคนเจ็บยุ่... ยังมาพูดจาอวดเบ่งใหญ่โต.... ทั้งๆที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเค้าก้อปฎิบัติหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลคนเจ็บเพื่อจะนำตัวส่งโรงพยาบาล... เราเราทุกวันนี้มันแปลกเนอะ... ใครมีเงินรวยหน่อยทำไรก้อได้ไม่ต้องกลัวกฏหมาย.... #ถ้าถ่ายคลิปตอนที่ตบเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันน่ะคุนดังแน่คุนคนรวย!ยังจะกล้าบอกกุเป็นตำรวจส่ะด้วย"

  พร้อมโพสต์ภาพนิ่งและภาพคลิปที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ มีผู้เข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่เกิดเหตุบริเวณถนน สภ.เสม็ดเก่า หน้าร้านค้า มีตู้กดน้ำดื่มตั้งอยู่ สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ซึ่งไม่ให้ถ่ายภาพ เพียงแต่ให้รายละเอียดว่า เมื่อคืนมีรถ จยย.พ่วงข้างมาจอด แล้วผู้ชายได้มากดน้ำดื่ม ส่วนผู้หญิงนั่งอยู่บนรถพ่วงข้าง ต่อมามีรถเบนซ์ป้ายแดงมาเฉี่ยวชนทำให้หญิงสาวได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวาคล้ายกระดูกหัก กู้ภัยฯ มาทำแผลให้ แต่คนขับรถเบนซ์ มีอาการคล้ายคนเมาเดินเซไปมา พูดลิ้นพันกัน กล่าวหาว่าคนเจ็บจะเรียกร้องเงิน ทำเหมือนคนจีนที่กระโดดให้รถชน โดยมีชายใส่เสื้อดำมาเดินห้ามอยู่ แต่ทราบว่า ไม่ได้มาด้วยกัน เพียงแต่ผ่านมาเห็น

  หลังจากนั้นชายขับรถเบนซ์ได้ชี้หน้าทุกคน พูดจาใหญ่โตว่าเป็นตำรวจ รู้หมด เดี๋ยวจะแจ้งความข้อหากรรโชกทรัพย์ จนเกือบทะเลาะกับชายเสื้อดำที่มาห้าม ต่อหน้าตำรวจร้อยเวรเจ้าของคดี ซึ่งต่อมาได้ติดต่อไปที่ร้อยเวรคนนี้ แต่ติดต่อไม่ได้ ส่วนตำรวจคนอื่นที่มาด้วย เมื่อถามว่า คนขับรถเบนซ์เป็นตำรวจหรือไม่ ก็เงียบ 

  นายกัมพล ศรีพภูบุตร อายุ 23 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ที่ช่วยเหลือทำบาดแผลให้คนเจ็บที่เกิดเหตุ เผยว่า ตนได้รับแจ้งมีรถเฉี่ยวชน จึงไปช่วยเหลือพบหญิงได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ เหมือนกระดูกหัก โดยปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ชายที่ขับรถเบนซ์ ได้เดินมาบีบแผลไหล่ของหญิงสาวที่เจ็บ ตนก็บอกว่าพี่อย่าไปบีบเดี๋ยวเขาเจ็บหนัก ชายคนนั้นไม่พอใจใช้มือตบที่หน้าตน แต่ตนหลบจึงโดนเฉียดๆ ไป และด่าว่าคำหยาบ ว่า "มึงอย่าห้าว พี่เป็นตำรวจรู้ดี" ซึ่งดูแล้วน่าจะเมามาก ส่วนตำรวจร้อยเวร ก็ไม่รู้ว่าเขาดำเนินคดียังไง เพราะตนมัวแต่ทำแผลให้คนเจ็บอยู่

  "ขอฝากบอกทุกคนนะครับว่า กู้ภัยฯ จะทำหน้าที่ของตน ตามที่ได้อบรมมาในการปฐมพยาบาล จึงต้องขอทุกคนว่า ขอความร่วมมือ พวกผมไม่ได้อยากมีปัญหาอะไรกับใคร ต้องการทำหน้าที่ช่วยเหลือสังคมอยู่แล้ว เราไม่ใช่หมอหรือแพทย์ ที่จะทราบคนไข้นั้นบาดเจ็บแค่ไหน เราเพียงปฐมพยาบาลตามที่ได้ฝึกและอบรมมาเท่านั้น" นายกัมพล กล่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อ้างตำรวจคลิปอ้างตำรวจคลิปเบนซ์ป้ายแดงตำรวจเมาขับเบนซ์ป้ายแดงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์