ข่าว
100 year

แม่ช็อก เดินจะไปดูเรือ เจอศพลูกชายวัย 17 ปี ห้อยอยู่บนต้นไม้

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2562 15:22 น.
SHARE

แม่บ้านวัย 47 ปี ที่ จ.ตราด มีลูกชายวัย 17 ปี ยังเรียนอาชีวะ ก่อนหน้านี้ ลูกทะเลาะกับแฟนแล้วปาโทรศัพท์ทิ้ง บอกจะฆ่าตัวตาย ไม่ยอมกินข้าว เช้าไม่เจอลูก นึกว่าเพื่อนรับไปโรงเรียนแล้ว พอเที่ยงเดินไปดูเรือที่ผูกไว้ เจอลูกห้อยอยู่บนไม้ 

ที่ จ.ตราด เกิดเหตุหนุ่มวัยรุ่นผูกคอตายจากเหตุผิดหวังในความรัก โดย ร.ต.อ.สุกฤต บึงจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมงอบ จ.ตราด ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยหลักเกาะ เขตอำเภอแหลมงอบว่า มีผู้เสียชีวิตจากการผูกคอตายที่ บ้านปากคลอง-บางกระดาน หมู่ 6 ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 28 พ.ย.

พบผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยรุ่น 1 ราย อายุ 17 ปี นักศึกษาอาชีวะแห่งหนึ่งของ จ.ตราด เสียชีวิตโดยใช้เชือกไนล่อนสีขาวผูกคอตัวเองติดกับต้นกระถินณรงค์ โดยร่างผู้เสียชีวิตได้ถูกนำลงมาจากต้นไม้ไว้ด้านล่างแล้ว 

เจ้าหน้าที่สอบถาม นางสุนีย์(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต ได้เล่าให้ฟังว่า ผู้เสียชีวิตคือลูกชายของตนเอง ทุกๆ วันลูกชายจะเดินทางไปเรียนหนังสือที่ตัวเมืองตราด โดยมีรถประจำมารับที่หน้าบ้านทุกเช้า ซึ่งเมื่อช่วงเช้าก็มารับและบีบแตรเรียกตามปกติ แต่ตนก็ไม่เห็นลูกชายออกมาจากห้องนอน ตนจึงบอกให้แฟน ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของผู้ตาย เข้าไปเรียกลูกชายในห้องนอน แต่ปรากฏว่าไม่พบลูกชาย แต่ก็เข้าใจว่าลูกชายน่าจะไปโรงเรียนกับเพื่อน เพราะบ่อยครั้งที่เพื่อนก็ขี่มอเตอร์ไซค์มารับไปด้วยกัน จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยงวัน ตนเองได้เดินออกจากบ้านพักเพื่อจะไปดูเรือหางยาวของตนเองที่ผูกไว้ในคลอง ระหว่างทางที่เดินไปนั้นก็พบว่าลูกชายผูกคอตายอยู่บนต้นไม้ ตนตกใจมากจึงตะโกนร้องเรียกให้สามีมาช่วย แต่ก็ไม่ทันเพราะลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว

นางสุนีย์ เล่าต่อว่า ปกติแล้วลูกชายก็เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด แต่ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ลูกชายก็มีพฤติกรรมไม่ค่อยกินข้าว ไม่กินอาหาร ตนเองก็เป็นห่วง ก็สอบถามว่ามีปัญหาอะไรไหม เล่าให้แม่ฟังได้นะ ซึ่งลูกชายก็ตอบว่าไม่มีอะไรหรอกแม่ ปัญหากับคนในบ้านไม่มี ตนจึงถามต่อว่ามีปัญหากับแฟนเหรอ ลูกชายก็ตอบว่าใช่ ก็มีเรื่องเดียวนี่แหละ ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายมีแฟนสาวอยู่ 1 คน ที่คบกันมากว่า 1 ปี ในช่วงหลังรู้สึกว่าจะมีปัญหาทะเลาะมีปากเสียงกัน และฝ่ายหญิงบอกว่าจะเลิกคบ ลูกชายจึงได้ปาโทรศัพท์ทิ้ง และบอกว่าจะฆ่าตัวตายถ้าเลิกกัน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ ตนเชื่อว่าลูกชายมีปัญหาเรื่องแฟนจริงๆ

จากนั้น แพทย์โรงพยาบาลแหลมงอบ ได้มาชันสูตรศพแล้ว และมอบศพให้นางสุนีย์ เพื่อดำเนินการ โดยนางสุนีย์บอกว่าไม่ติดใจการเสียชีวิต สำหรับศพลูกชาย จะนำกลับไปที่ อ.เกาะช้าง ซึ่งเป็นบ้านเกิด เป็นบ้านของพ่อแท้ๆ และญาติพี่น้องฝ่ายพ่อของลูกเพื่อบำเพ็ญกุศลศพต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายแฟนเลิกผูกคอตายหนุ่ม17ปีผูกคอตายแม่เจอศพลูกข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้