ไลฟ์สไตล์
100 year

ตาขี่ซาเล้งที่ปราจีนบุรี พลัดตกสระน้ำจมเสียชีวิต คาดลื่นไถลทั้งคนและรถ

ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ย. 2562 13:04 น.
SHARE

คุณตาวัย 77 ปีที่ปราจีนบุรี ขี่ซาเล้งพลัดตกสระน้ำข้างโรงงานแห่งหนึ่งใน อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กู้ภัยงมหาเจอร่าง หลังหายจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อวาน คาดลื่นพลัดตกสระทั้งคนและรถแล้วขึ้นไม่ได้

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 25 พ.ย.62 พ.ต.ต.ปรีชา จุลโพธิ พนักงานสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ ได้รับแจ้งจากอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จุดคลองรั้ง ว่าพบศพผู้เสียชีวิต อยู่ในสระน้ำขนาดใหญ่ ข้างโรงงานแห่งหนึ่ง บ้านระเบาะนา ม.4 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พร้อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอีก 1 คัน

หลังจากรับแจ้งได้เดินทางออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำขุดขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยชุดประดาน้ำกำลังงมหาร่างผู้เสียชีวิต ใช้เวลาประมาณ 30 นาที พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงอายุ ทราบชื่อ นายรมณ์ บุญมี อายุ 77 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 บ้านระเบาะนา ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ตรวจสอบยังพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สีน้ำเงิน ทะเบียน กมษ 727 ปราจีนบุรี จยย.เป็นพ่วงข้าง (ซาเล้ง) จมอยู่ในน้ำด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้หน่วยกู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตพร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ขึ้นมาจากน้ำ

จากการสอบถาม นายประเสริฐ อินทร์สำราญ ญาติที่เดินมาพบร่องรอยและคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะจมน้ำไปพร้อมรถ กล่าวว่า เมื่อวานช่วงเย็น ผู้เสียชีวิตได้นำควายออกมาเลี้ยง แล้วไม่เห็นกลับเข้าบ้านมีแต่ควายเท่านั้นที่กลับเข้าคอก แต่ไม่พบตัวคนเลี้ยง ปกติแกจะกลับมาพร้อมควาย แต่ครั้งนี้ผิดสังเกตและหายไปนาน จึงได้ออกตามหาจนค่ำแต่ไม่พบ จนกระทั่งช่วงเช้าจึงได้ออกมาตามหากันอีกครั้ง และมาจุดที่พบศพ พบว่ามีร่องรอยเหมือนรถไหลลงไปในสระน้ำ และบริเวณริมสระพบโทรศัพท์ตกอยู่ พร้อมเงินเหรียญ 10 บาท 1 เหรียญ 5 บาท 1 เหรียญ ตกอยู่ จึงได้ขอกำลังกู้ภัยช่วยงมหาคาดว่าทั้งคนและรถน่าจะจมอยู่ในสระน้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงพบร่างผู้เสียชีวิต และรถจักรยานยนต์

ข่าวแนะนำ


เบื้องต้นทางลูกชายและลูกสาวผู้เสียชีวิตไม่ติดใจการเสียชีวิต คาดว่าพ่อน่าจะมาทำอะไรสักอย่างที่บริเวณข้างสระน้ำ แล้วเกิดพลาดทำให้ทั้งคนและรถลื่นไถลลงไปในสระน้ำพร้อมกัน ประกอบกับพ่อเป็นคนชอบดื่ม ซึ่งลงไปแล้วอาจจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเคยบอกให้พ่อเลิกเลี้ยงควายแต่พ่อก็ไม่เลิก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งศพพิสูจน์ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อชันสูตรศพโดยละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตาวัย 77 ปีจยย.พ่วงข้างพลัดตกน้ำซาเล้งปราจีนบุรีสภ.ระเบาะไผ่จมน้ำตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 21:34 น.