ข่าว
100 year

ไฟคลอกเก๋งชนเสาไฟตกร่องกลางถนนดับ 3 เด็ก 5 ขวบรอดหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ย. 2562 09:15 น.
SHARE

เก๋งเสียหลักชนเสาไฟตกร่องกลางถนนสาย 331 บ้านคอเขา บางละมุง ไฟลุกท่วมรวดเร็ว ย่างสดดับ 3 ราย ขณะที่ในรถมีเด็กชายวัย 5 ขวบโดนแรงเหวี่ยงกระเด็นออกนอกรถจึงรอดตายปาฏิหาริย์

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 24 พ.ย.62 ร.ต.อ.บุญส่ง ยืนยง รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักตกร่องกลางถนน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสาย 331 บ้านคอเขา หมู่ 5 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง นิสสัน โน๊ต สีแดง หมายเลขทะเบียน ขจ 3994 ระยอง เสียหลักชนเสาไฟส่องสว่างจนขาดล้มระเนระนาด ตัวรถเสียหลักไถลตกลงไปในร่องกลางถนน เกิดไฟลุกไหม้อย่างหนัก ชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้ใช้รถน้ำฉีดสกัดแต่เพลิงโหมขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในยานพาหนะถูกไฟคลอกย่างสดจนเสียชีวิตทั้ง 3 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย และเด็กชายอีก 1 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยงัดร่างออกจากตัวรถ นอกจากนี้ยังพบว่าพลเมืองดีได้ช่วยเด็กผู้ชายวัย 5 ปี ที่กระเด็นออกจากตัวรถไว้ได้ 1 คน อยู่ในอาการบาดเจ็บเล็กน้อย จึงรีบเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุง

สอบถาม นายชัยรัตน์ เถื่อนชนะ อายุ 26 ปี ทราบว่า ตอนแรกไฟไหม้เพียงเล็กน้อย มีพลเมืองดีหลายคนเข้ามาช่วยทุบกระจก ซึ่งผู้หญิงยังมีสติอยู่ก็บอกให้หลับตาเพื่อจะทุบกระจก จังหวะนั้นไฟก็เกิดโหมขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนเด็กที่รอดนั้นเพราะกระเด็นออกนอกรถ พอช่วยอุ้มเด็กออกมาได้ไฟก็โหมกระหน่ำจนไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้ ใช้รถน้ำฉีดสกัดอยู่นานไฟจึงสงบลง หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น ร.ต.อ.บุญส่ง ยืนยง รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบร่องรอยการเสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างก่อนตกลงไปในร่องกลางจนเกิดเพลิงลุกไหม้ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 3 ราย ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ขับขี่น่าจะมีอาการหลับใน ขณะนี้อยู่ในระหว่างติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิตเพื่อติดต่อรับศพดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกเก๋งชนเสาไฟตกร่องกลางถนนเด็ก5ขวบรอดชลบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้