กีฬา
100 year

ชื่นชม เด็กปั๊มแก๊ส 2 คนเจอเงิน "ครึ่งแสน" บอกนายจ้าง คืนเจ้าของ

ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 21:39 น.
SHARE

แบบนี้ที่สังคมต้องการ เด็กปั๊มแก๊ส NGV ที่จันทบุรี เจอกระเป๋าเงินลูกค้า ข้างในมีเงินร่วมครึ่งแสน ไม่คิดอยากได้เป็นของตัวเอง รีบแจ้งเจ้าของปั๊ม หาเบาะแสตามจนเจอเจ้าของมารับคืน ชื่นชมในความเป็นคนดี

เรื่องราวที่เป็นแบบอย่างในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 พ.ย. ภายในปั๊มก๊าซ NGV ของ หจก.ไทยธรรมชาติ ปิโตรเลียม หรือปั๊มแก๊ส NGV บ้านแก้ว ริมถนนรักศักดิ์ชมูล เลขที่ 84/43 ม.2 ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี นางฉวีวรรณ วงค์โท อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 ม.6 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พร้อมญาติ เดินทางเข้ารับมอบกระเป๋าใส่เงิน พร้อมเงินสดจำนวนเกือบ 5 หมื่นบาท จาก น.ส.ปาจารี หมวดประโคน อายุ 27 ปี และนายเด่นชัย กองนอก อายุ 27 ปี สองพนักงานเติมก๊าซของปั๊ม ที่เก็บกระเป๋าเงินได้เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยมี นายธวัชชัย จันทกิจ นายชัชพล เหล่ามีสุข รองนายกเทศมนตรีเมืองท่าช้าง และนายกิตติศักดิ์ เนียมศิริ ผู้บริหารปั๊มแก๊ส ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำความดีครั้งนี้

นางฉวีวรรณ วงค์โท เจ้าของเงิน เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (20 พ.ย.) ตนเองพร้อมกับญาติ ซึ่งมีอาชีพทำสวน ได้เดินทางเข้ามาซื้ออุปกรณ์ทำศาลเจ้าที่และของใช้ทั่วไป ในตัวเมืองจันทบุรี หลังซื้อของแล้วเสร็จขากลับบ้าน เวลาประมาณ 20.00 น.เศษ ได้แวะเติมก๊าซที่ปั๊มแห่งนี้ พอมาถึงบ้านจึงหากระเป๋าใส่เงิน เพื่อมาเช็กจำนวนเงินที่จับจ่ายซื้อของไป ปรากฏว่า ค้นหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ คิดว่าหายแน่นอน จึงปรึกษากับญาติในวันรุ่งขึ้นจะออกตามหา โดยที่ยังไม่ไปลงบันทึกประจำวันไว้ แต่ส่วนหนึ่งก็ได้เผื่อใจไว้แล้วด้วยว่าอาจไม่เจอ ส่วนสาเหตุ น่าจะเกิดขึ้นตอนช่วงระหว่างที่ตนลงมาเติมแก๊ส แล้วเปิดประตูรถเพื่อนำเงินในกระเป๋ามาจ่ายให้กับเด็กปั๊ม แล้วอาจจะเร่งรีบวางกระเป๋าใส่เงินไม่เรียบร้อยทำให้หล่นลงมา แล้วตนก็ปิดประตูขึ้นรถขับออกไป

ขณะที่ นายกิตติศักดิ์ เนียมศิริ ผู้บริหารปั๊มแก๊ส กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษ คืนที่ผ่านมา หลังได้รับโทรศัพท์จากพนักงานเติมแก๊สทั้งสองคน ว่าเก็บกระเป๋าใส่เงินได้ และพบว่ามีเงินสดอยู่ แต่ไม่ทราบจำนวน จึงกำชับว่าให้เก็บไว้ให้ดี จากนั้นจึงไปที่ปั๊ม พอไปถึง ตรวจดูพบว่ามีเงินสดอยู่จำนวนมาก จึงได้โทรศัพท์แจ้งยัง หน้าห้อง ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และประสานตำรวจที่อยู่เวร เผื่อหากมีเจ้าของเงินมาลงบันทึกตามหากระเป๋า จนกระทั่งช่วงสายวันนี้ ตนยังไม่เห็นมีใครติดต่อมา จึงได้ตรวจดูเอกสารภายในกระเป๋าอีกครั้ง ซึ่งก็พบเบาะแสคาดว่าเป็นเจ้าของเงิน เป็นใบเสร็จรับเงินขนาดย่อของร้านขายยาแห่งหนึ่งในตัวเมืองจันทบุรี ซึ่งมีชื่อผู้ซื้ออยู่ในใบเสร็จ จึงขับรถเดินทางไปยังร้านขายยาดังกล่าว เพื่อขอข้อมูลจนกระทั่งได้เบอร์โทรศัพท์ แล้วจึงทำการติดต่อกลับไป และเจ้าของเดินทางมาขอดู รับเงินคืนในที่สุด

หลังรับกระเป๋าพร้อมเงินแล้ว นางฉวีวรรณ วงค์โท เจ้าของกระเป๋า ได้กล่าวชื่นชมและแสดงความขอบคุณในน้ำใจกับทางผู้บริหารปั๊มก๊าซ ตลอดจนเด็กปั๊มทั้งสองคน ก่อนจะมอบเงินสินน้ำใจในการทำความดีที่เป็นแบบอย่างให้เด็กทั้งสองคนอีกด้วย ซึ่งทั้งสองคนบอกแต่เพียงว่า ทุกคนต่างมีภาระและความจำเป็นเหมือนกันทั้งนั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจอกระเป๋าเงินเจอเงินครึ่งแสนเด็กปั๊มแก๊สคืนเงินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้