เขมรพังบ่อนเถื่อน กลางปอยเปต

ข่าว

  เขมรพังบ่อนเถื่อน กลางปอยเปต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 พ.ย. 2562 05:01 น.

  คุม 192 คนไทยแอบไปทำงาน

  ตำรวจเขมรเอาจริง นำกำลังพร้อมหมายศาลบุกศูนย์การค้าชื่อดังกลางเมืองปอยเปต กวาดจับ 192 คนไทยและชาวต่างชาติ หลังแอบเข้ามาทำงานเป็นพนักงานบ่อนออนไลน์เถื่อน นำตัวขึ้นรถบัสไปสอบสวนขยายผลที่ศูนย์ผลักดันแรงงานต่างด้าวเมืองเสียมราฐแจ้งข้อหาลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตม.ไทยเตือนใครจะเข้าไปทำงานในบ่อนเขมรให้มาขออนุญาตให้ถูกต้อง

  กัมพูชากวาดล้างแรงงานเถื่อนในบ่อนพนันออนไลน์ จับกุมคนไทย 192 ชีวิตดำเนินคดีครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 พ.ย. พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว และพ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติชุติ ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.อภิชาติ เกื้อสุข สว.ตม. จ.สระแก้ว และ ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1201 ว่า เมื่อเวลา 02.00 น.คืนที่ผ่านมา พล.ต.อ.แก้ว วันทอน รองอธิบดีกรมตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา พล.ต.ท.อัด แคม ผบก.จ.บันเตียเมียนเจย และพนักงานอัยการ สนธิกำลังกว่า 200 นาย นำหมายศาล กรุงพนมเปญ บุกเข้าตรวจค้นอาคารตึกแถว ภายในศูนย์การค้าพาราแม็กซ์ หลังบ่อนกาสิโนสตาร์เวกัส ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา

  จับกุมพนักงานบ่อนกาสิโนออนไลน์เถื่อนที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าดังกล่าว มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้รวมกว่า 200 คน พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์การพนันออนไลน์ คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก กล่าวหาว่าลักลอบเปิดบ่อนออนไลน์เถื่อนโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวพนักงานทั้งหมด แยกเป็นชาวไทย 192 คน ขึ้นรถบัส 4 คัน ไปสอบสวนที่ศูนย์ผลักดันแรงงานต่างด้าว จ.เสียมราฐ ที่อยู่ห่างจากเมืองปอยเปต ประมาณ 185 กม. ภายหลังการจับกุมดังกล่าว ส่งผลให้บรรยากาศบริเวณด่าน ตม. อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญ- ประเทศ จ.สระแก้ว ในช่วงเช้าอยู่ในความเงียบเหงา มีคนไทยเดินทางออกไปฝั่งปอยเปตน้อยกว่าทุกวัน คาดกลัวถูกทางการกัมพูชาจับกุม หลังสื่อโซเชียลกัมพูชาเสนอข่าวการบุกจับบ่อนออนไลน์เถื่อนในปอยเปต และจับพนักงานชาวไทย

  ต่อมาเจ้าหน้าที่สำนักงานประสานงานชายแดน ไทย-กัมพูชา ประจำ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้สอบถามความคืบหน้าและข้อเท็จจริงจาก พ.ต.อ.คึม จิตรา ผกก.ตม.ปอยเปต ทราบว่า รัฐบาลกัมพูชา โดยสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการจับกุมและปราบปรามบ่อนออนไลน์ เถื่อนในพื้นที่เมืองปอยเปต ให้หมดโดยเร็ว ต่อมา เจ้าหน้าที่กัมพูชาสืบทราบว่าภายในพื้นที่ศูนย์การค้าพาราแม็กซ์ มีการลักลอบเปิดบ่อนออนไลน์เถื่อนจำนวนมาก จึงขอหมายค้นจากศาลกรุงพนมเปญ นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นและจับกุมพนักงานบ่อนออนไลน์เถื่อนทั้งหมดมาตรวจสอบพบว่า เป็นบ่อนพนันออนไลน์ที่ไม่มีใบอนุญาต และพนักงานส่วนใหญ่ไม่มีเอกสารการอนุญาตทำงานในประเทศกัมพูชา ควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบสวนที่ศูนย์ผลักดันแรงงานต่างด้าว กรมตรวจคนเข้าเมือง จ.เสียมราฐ พนักงานบ่อนออนไลน์ที่ถูกจับกุมตัวกว่า 200 คน มีคนไทยจำนวน 192 คน ชาย 70 คน หญิง 122 คน

  พ.ต.ท.อภิชาต เกื้อสุข สว.ตม.จ.สระแก้ว เผยว่า จากการสอบถาม ตม.ปอยเปต ทราบว่า กรมตรวจคนเข้าเมืองกัมพูชา จะดำเนินคดีกับพนักงานคนไทยในข้อหาลักลอบทำงานในกัมพูชาโดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจากเป็นเพียงพนักงานที่ลักลอบเข้ามาทำงานในกัมพูชา ไม่ใช่เจ้าของหรือนายทุนบ่อนออนไลน์ ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ กำลังเจรจาหาทางช่วยเหลือคนไทย กลุ่มนี้อย่างเร่งด่วน โดยร้องขอให้ศาลกัมพูชาเปรียบเทียบปรับคนไทยที่กระทำผิดแล้วรีบผลักดันกลับประเทศโดยเร็ว จากเหตุการณ์ครั้งนี้ขอแจ้งเตือนคนไทยที่จะเดินทางไปทำงานในฝั่งปอยเปต ต้องมีหนังสือเดินทางและเอกสารการอนุญาตทำงานในกัมพูชาอย่างถูกต้องด้วย เนื่องจากขณะนี้รัฐบาลกัมพูชา เร่งปราบปรามบ่อนออนไลน์เถื่อนอย่างเข้มงวด และส่งกำลังจากส่วนกลางลงมาจับกุม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1บ่อนเถื่อนปอยเปตกัมพูชาแรงงานเถื่อนคนไทยถูกจับ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 11:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์