ข่าว
100 year

สาว 26 ตกงาน ปีนนั่งราวสะพาน ร่ำไห้ เครียด ไม่มีเงินให้แม่ผัว

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 14:59 น.
SHARE


สาวจันทบุรีวัย 26 ปี เครียด ตกงาน ไม่มีเงิน ปีนสะพานลอยสูงกว่า 5 เมตร นั่งบนราวสะพาน เดือดร้อนถึงนายกเทศมนตรี กับตำรวจต้องเกลี้ยกล่อม ก่อนรอจังหวะเข้าล็อกตัวนำลงมาได้ ร่ำไห้บอก ไม่มีเงินเลี้ยงลูก ไม่มีเงินส่งให้แม่ผัว 

เวลา 09.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 62 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งว่า มีหญิงสาวก่อเหตุ ปีนขึ้นไปนั่งบนราวทางเดินบนสะพานลอย ถ.สายรักศักดิ์ชมูล หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี พื้นที่ ม.2 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี เกรงว่า จะคิดสั้นกระโดดฆ่าตัวตาย หลังรับแจ้งได้ประสานไปยัง ศูนย์วิทยุ 191 แจ้งตำรวจสายตรวจ บริเวณใกล้เคียงเข้าตรวจสอบและระงับเหตุ พร้อมส่งกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯร่วมสนับสนุน

ที่เกิดเหตุ บนราวทางเดินกลางสะพานลอย พบหญิงสาวอายุประมาณ 25 ปี อยู่ในลักษณะ ปีนขึ้นไปนั่งห้อยขาบนราวสะพานลอย ที่สูงจากพื้นถนน 5.5 เมตร หันหน้าออกมาด้านนอก เตรียมพร้อมที่จะกระโดดลงมา โดยหญิงคนดังกล่าว ส่งเสียงร่ำไห้สะอื้นตลอดเวลา ต่อมา นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเมืองท่าช้าง ที่เดินทางผ่านมาประสบเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.อ.นพพร กัลยา รอง สว ป.สภ.เมืองจันทบุรี โดยได้พยายามเข้าไปพูดคุยเจรจาเกลี้ยกล่อม และสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น

ขณะที่ หญิงสาวคนดังกล่าว ที่อยู่ในอาการเสียใจร่ำไห้ตลอดเวลาบอกว่าเครียด ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินไปให้แม่ผัว และไม่มีเงินไปลี้ยงดูลูกด้วย หลังทราบถึงปัญหา นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเมืองท่าช้าง ได้พยายามพูดคุยโน้มน้าวเบี่ยงเบนความสนใจ ขณะที่ ร.ต.อ.นพพร ได้ก้าวเข้าไปล็อกตัว ช่วยดึงหญิงสาวจากด้านหลัง กลับขึ้นมาบนสะพานได้ปลอดภัย ก่อนพาตัวลงมาด้านล่าง

จากการสอบถาม ทราบว่า หญิงสาวคนดังกล่าวชื่อ น.ส.นิตยา อายุ 26 ปี อยู่ ต.แสลง อ.เมือง จ.จันทบุรี ส่วนที่ตนเองตัดสินใจปีนขึ้นไปบนสะพานลอย ทีแรกหวังจะกระโดดลงมา เนื่องจากเครียดที่ตกงาน ประกอบกับไม่มีเงินไปให้แม่ผัว ที่รับปากไว้ว่าจะส่งให้ใช้ให้เดือนละ 1,000 บาท แต่ไม่ได้ให้แล้ว 3 เดือน นอกจากนี้ ยังไม่มีเงินเลี้ยงดูลูกอีกด้วย ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัว น.ส.นิตยา ไปสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.เมืองจันทบุรี และเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หาทางเยียวยาช่วยเหลือต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวปีนสะพานปีนสะพานลอยกระโดดสะพานลอยช่วยสาวโดดสะพานข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้