ข่าว
100 year

อดีตเมียคาใจ ร้องดูเทปนาทีฆ่า พล.ต.ต.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 พ.ย. 2562 05:20 น.
SHARE

เรียกสอบเพิ่มเติมตำรวจศาลเจ้าของปืนยิงเด็ดชีพอดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติในศาลจังหวัดจันทบุรี รอนำมาประมวลกับพยานหลักฐานและคำให้การเพิ่มเติมของเสมียนทนายมือลั่นไก ก่อนจะสรุปว่าจะแจ้งข้อหา “ผู้สนับสนุนคดีฆ่าผู้อื่น” หรือไม่ ขณะที่อดีตภรรยานายพลเรียกร้องให้นำภาพกล้องวงจรปิดในห้องพิจารณามาเปิดเผยเคลียร์ข้อคาใจที่เสมียนทนายระบุว่ายิงเพื่อระงับเหตุ

คดีฆ่าระห่ำกลางศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ ใช้ปืนกล็อก .40 กระหน่ำยิงนายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ อายุ 61 ปี ทนายความชื่อดัง นางสุภาพร ปรมีศณาภรณ์ ภรรยา นายวิชัย อุดมธนภัทร และนายวิจัย สุขรมย์ ทีมทนายโจทก์ ฟุบจมกองเลือด แล้วนายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนาย คว้าปืน ร.ต.อ.ขจร บรรจง รอง สวป.สภ.เมืองจันทบุรี ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจศาล ยิง พล.ต.ต.ธารินทร์ร่างพรุน เป็นเหตุให้ พล.ต.ต.ธารินทร์ นายบัญชาและนายวิจัย เสียชีวิต ซึ่งนายธนากรถูกจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วน ร.ต.อ.ขจรมีอาการเครียดจัดเก็บตัวเงียบ ยังไม่แน่ว่าจะต้องถูกดำเนินคดีด้วยหรือไม่

ความคืบหน้าบ่ายวันที่ 17 พ.ย. พ.ต.อ.ชัชวาลย์ พิสุทธิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.จันทบุรี ที่รับผิดชอบการสอบสวน เปิดเผยว่า ร.ต.อ.หญิง ปัญญาพร ศรีชาย พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เรียกตัว ร.ต.อ.ขจร บรรจง รอง สวป.สภ.เมืองจันทบุรี ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจศาล เจ้าของปืนที่ใช้ยิง พล.ต.ต.ธารินทร์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมแล้ว ใช้เวลาสอบสวนราวครึ่งชั่วโมง ก่อนอนุญาตให้กลับ แต่ยังคงอยู่ในการดูแลของตำรวจเช่นเดิม ผลการสอบสวนไม่ขอเปิดเผย เพราะจะต้องนำมาใช้คำให้การของนายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนายมือลั่นไก ที่ตำรวจจะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติมหลังจากนี้ รวมถึงหลักฐานพยานต่างๆ ถึงจะทราบผลว่าจะแจ้งข้อกล่าวหากับ ร.ต.อ.ขจรหรือไม่ หากแจ้งน่าจะเป็นฐานความผิด ผู้สนับสนุนคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ขณะเดียวกัน น.ส.เขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยาของ พล.ต.ต.ธารินทร์ กล่าวถึงเรื่องที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ถูกยิงเสียชีวิตว่า ตนและครอบครัวก็ยังคงคาใจ เพราะเชื่อว่าข้อมูลที่ระบุว่านายธนากร เสมียนทนาย ใช้ปืนยิงอดีตสามี เพราะต้องการระงับเหตุและเป็นการยิงก่อนที่จะมีการจับ พล.ต.ต.ธารินทร์ใส่กุญแจมือ เป็นข้อมูลที่บิดเบือน อยากให้นำภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องพิจารณาออกมาเปิดเผยเพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่าย นอกจากนี้ ตนยังทราบอีกว่า หลังจากที่นายธนากรก่อเหตุเสร็จนั้น ยังมีผู้หญิงคนหนึ่งคอยให้การช่วยเหลือโดยการขับรถพาหลบหนี แต่จนถึงวันนี้ผู้หญิงคนดังกล่าวยังไม่ถูกตรวจสอบข้อเท็จจริงใดๆ

น.ส.เขมจิรากล่าวถึงเรื่องข้อพิพาทที่ดินที่ส่งเรื่องให้กองปราบฯตรวจสอบนั้น ตนเชื่อนายบัญชา คือบุคคลสำคัญที่คอยดำเนินการช่วยให้นายบุญช่วย เจริญสถาพร ยักยอกที่ดินของมูลนิธิอภิธรรมมหาธาตุวิทยาลัยไปเป็นของส่วนตัว เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการยื่นหนังสือร้องเรียนไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้พิจารณาถอดยศ พล.ต.ต.ธารินทร์ เพราะฝ่ายตรงข้ามเชื่อว่าหากปล่อยให้ พล.ต.ต.ธารินทร์ขุดคุ้ยพยานหลักฐานเอกสารทางราชการขึ้นมา จะทำให้ความจริงปรากฏขึ้นว่าตัวเองไม่ใช่เจ้าของที่ดิน หลักฐานดังกล่าวได้มาหลังจากคดีตัดสินไปแล้ว เมื่อฝ่ายตรงข้ามรู้ว่าเรามีหลักฐานเหล่านี้ไปยื่นร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆเพื่อขอให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์ผู้ครอบครองที่ดินผืนนี้อีกครั้ง และยังมีความพยายามไกล่เกลี่ยในชั้นศาลว่า หากตนยุติเรื่องและเรียกคืนหลักฐานกลับมาจะยอมถอนฟ้อง แต่ พล.ต.ต.ธารินทร์ไม่ยอม เพราะรักความเป็นธรรม ต้องการทวงที่ดินคืนให้มูลนิธิฯ

ที่สำนักงานศาลยุติธรรม นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เผยความคืบหน้ามาตรการรักษาความปลอดภัย ความเรียบร้อยบริเวณศาล การปฏิบัติ หน้าที่อย่างเข้มงวดกวดขันของเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยเป็นหัวใจสำคัญของมาตรการนำมาซึ่งการจับกุมผู้ฝ่าฝืนมาตรการรักษาความปลอดภัย นอกจากนี้ นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ยังมีคำสั่งให้ทุกศาลติดประกาศเตือนประชาชนในเรื่องสิ่งที่ไม่ควรกระทำ หรือของต้องห้ามในบริเวณศาลด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงในศาลธารินทร์ จันทราทิพย์ตำรวจศาลจันทบุรีเสมียนทนายข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้