กีฬา
100 year

เรียกสอบผู้กอง "ตำรวจศาล" ยังไม่ชัด ยื่น-ถูกแย่งปืน ไปยิงพล.ต.ต.

ไทยรัฐออนไลน์17 พ.ย. 2562 20:15 น.
SHARE

เรียกตัวมาสอบเพิ่มแล้ว "ร.ต.อ." ทำหน้าที่ประจำศาลจังหวัดจันทบุรีในวันเกิดเหตุยิง 3 ศพ มีคลิปคล้ายส่งปืนให้เสมียนทนายเอาไปยิง "พล.ต.ต." ดับ เผยเจ้าตัวป่วยความดันสูง ชี้ หากผิดจะโดนข้อหา "สนับสนุนให้ฆ่า"  


วันที่ 17 พ.ย.62 กรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ วัย 67 ปี ซึ่งเป็นจำเลย ก่อเหตุชักปืนยิงคู่กรณีฝ่ายโจทก์ ทำให้ นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ทนายความและเป็นอดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ นายวิจัย สุขรมย์ ทนายความ เสียชีวิต ส่วน นางสุภาพร ปรมีศณาภรณ์ ภรรยาของนายบัญชา และทนายความอีกคนบาดเจ็บ ก่อนที่ นายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนาย จะเอาปืนตำรวจศาลมายิง พล.ต.ต.ธารินทร์ จนเสียชีวิตไปด้วย สรุปเสียชีวิตรวม 3 ศพ บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดหน้าบัลลังก์ ภายในห้องพิพากษาบัลลังก์ 2 ศาล จ.จันทบุรี เมื่อเช้าวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ส่วนปมเหตุมาจากการฟ้องร้องเรื่องที่ดินมานาน 10 ปี

ความคืบหน้าวันนี้ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ พิสุทธิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จ.จันทบุรี ที่รับผิดชอบคดี ด้านการสอบสวน ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.คมน์สรณ์ มาบำรุง ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.หญิง ปัญญาพร ศรีชาย พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เรียกตัว ร.ต.อ.ขจร บรรจง รอง สวป.สภ.เมืองจันทบุรี ปฏิบัติหน้าที่ตำรวจศาลมาสอบสวนเพิ่มเติม โดยใช้เวลาสอบสวนไม่ถึงครึ่งชั่วโมง จึงได้อนุญาตให้กลับไป แต่ยังคงอยู่ในการควบคุมดูแลของตำรวจเช่นเดิม

อย่างไรก็ตาม ผลการสอบสวนไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากจะต้องนำมาใช้ประมวลกับแนวทางการสอบสวน นายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนาย รวมไปถึงหลักฐานพยานต่างๆ จึงจะทราบว่าจะแจ้งข้อกล่าวหากับทาง ร.ต.อ.ขจร หรือไม่ หากแจ้งก็จะเป็นฐานความผิดสนับสนุนให้ฆ่าผู้อื่น ซึ่งต้องให้คณะกรรมการสอบสวนรวบรวมสรุป รวมทั้งจะต้องจะสอบปากคำนายธนากร เสมียนทนาย เพิ่มเติมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ ร.ต.อ.ขจร ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวอยู่ระหว่างพักฟื้นฟูสภาพจิตใจ ประกอบกับมีโรคความดันสูง ต้องกินยาทุกวัน และเคยเกิดอาการวูบมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่เมื่อถูกเรียกตัวมาสอบปากคำก็ต้องมาตามที่พนักงานสอบสวนแจ้งไป.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงในศาลยิง3ศพตำรวจส่งปืนยิงอดีตจเรตำรวจตำรวจศาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้