กีฬา
100 year

ช้างป่าที่แก่งหางแมว กระทืบลุงวัย 64 ที่ออกมากรีดยาง ดับคาสวนยาง

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 16:05 น.
SHARE

ช้างป่า ที่ อ.แก่งหางแมว ออกหากินพบชาวบ้านที่ออกไปกรีดยางตอนเช้ามืด ตามไล่กระทืบลุงวัย 64 ตายสยองกลางป่าสวนยาง ด้าน ผวจ.จันทบุรี รุดหารือผู้เกี่ยวข้องหาทางช่วยเหลือครอบครัวต่อไป

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.62 ร.ต.อ.อภิวัฒน์ สู่สุข ร้อยเวร สภ.แก่งหางแมว จันทบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุช้างป่าทำร้ายคนเสียชีวิต ในพื้นที่ ม.19 ต.แก่งหางแมว หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชา ทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างกตัญูญูธรรมสถานจันทบุรี ชุด แก่งหางแมว

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพารา พบศพชาย ทราบชื่อต่อมาคือ นายอำพร แสงเจริญ อายุ 64 ปี ชาวบ้าน ม.19 ต.แก่งหางแมว สภาพศพถูกช้างป่าทำร้ายร่างแหลก กระดูกแตก นอกจากนี้ ยังพบรอยเท้าช้างขนาดใหญ่ และรอยถูต้นยางพาราสูงประมาณ 3 เมตร คาดว่าเป็นช้างขนาดใหญ่ จึงบันทึกสภาพศพและที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายสุรศักดิ์ แสงเจริญ อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 19 ต.แก่งหางแมว ซึ่งเป็นลูกชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ในคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณตี 3 ผู้ตายออกมากรีดยางพาราตามปกติ จนกระทั่งสายวันนี้ไม่เห็นพ่อกลับเข้าบ้าน ซึ่งผิดปกติ แจ้งให้แม่ออกมาตามที่สวนยาง จึงทราบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว โดยลูกชายผู้เสียชีวิตกล่าวเพิ่มว่า พ่อได้ออกมากรีดยางพาราตามปกติทุกวัน ในพื้นที่นี้นานๆ จะมีช้างป่าเข้ามา แต่ส่วนใหญ่เป็นตัวไม่ดุร้าย จะเดินหากินผ่านสวนยางไปปกติ ไม่เคยไล่ แต่ครั้งนี้ไม่ทราบว่าเป็นช้างจากจุดไหนผ่านมา เพราะขณะปัจจุบันนี้ช้างแยกโขลงออกหากินทั่วพื้นที่ไปหมด


ต่อมา นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นายปกครอง บุญชูกุศล นอภ. แก่งหางแมว นายเดช จินโนรส นายก อบต.ขุนซ่อง นายวันชัย แสงสุวรรณ นายก อบต.แก่งหางแมว เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ และร่วมหารือเพื่อให้การช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งถือเป็นคชภัย ที่จะต้องมีการช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดได้กำชับในส่วนที่เกี่ยวข้อง ให้เร่งดำเนินตามสิทธิ์เพื่อเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างกระทืบคนช้างป่าลุงวัย 64 ปีจันทบุรีอ.แก่งหางแมวช้างกระทืบตายสภ.แก่งหางแมวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้