ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศพโผล่แล้ว สะพานอาถรรพณ์ที่ปราจีน ร่ำลือมีผีพรายเอาชีวิตปีละคน

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2562 10:11 น.
  SHARE

  หนุ่มงมหอยในแม่น้ำปราจีนบุรี ใต้สะพานข้ามแม่บ้านเพชรเอิม แล้วจมหาย หาเท่าไรก็ไม่เจอ พระเกจิดังทำกระทงเสี่ยงทาย พอตกเย็นศพโผล่ตรงจุดวางกระทงพอดี ลือมีผีพรายเอาชีวิตปีละคน พระยังเอาไม่อยู่

  จากกรณี มีผู้สูญหายภายในแม่น้ำปราจีนบุรี บริเวณสะพานข้ามแม่บ้านเพชรเอิม ม.1 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่สูญหายภายในน้ำทราบชื่อคือ นายชะลอ ชัยน้อย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.4 ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ โดยมี นางอภิญญา อักษร อายุ 38 ปี ภรรยา กอดขาเทียมของสามีที่ถอดออกกองไว้พร้อมเสื้อผ้า หลังจากที่ชวนกันมางมหอย กู้ภัยค้นหา 2 วันศพยังไม่โผล่ พระเกจิดังเผยว่า บริเวณดังกล่าวมีผีพราย เอาชีวิตปีละคน ส่วนใหญ่คนต่างถิ่น ล่าสุด ศพโผล่แล้วตรงที่กระทงเสี่ยงทายหยุด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  คืบหน้า วันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานการค้นหาผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณสะพานข้ามแม่บ้านเพชรเอิม ม.1 ต.หาดนางแก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ผู้เคราะห์ร้ายรายล่าสุดคือ นายชะลอ ชัยน้อย อายุ 38 ปี จ.เพชรบูรณ์ หลังจากที่มางมหอยพร้อมกับภรรยา และพลาดท่าหลุดลงไปในแม่น้ำปราจีนบุรี ก่อนจมหายไป หน่วยกู้ภัยได้ทำการค้นหานานเกือบ 2 วัน เหมือนกับมีบางสิ่งบางอย่างปิดบัง ไม่ให้ค้นหาเจอศพ ท่ามกลางภรรยา เพื่อนร่วมงาน รวมทั้งญาติๆ และชาวบ้านต่างรอการค้นหาอย่างใจจดใจจ่อ

  จนกระทั่ง พระครูรัตนโชติยารักษ์ หรือ พระอาจารย์สัมพันธ์ พระเกจิชื่อดัง เจ้าคณะตำบลวังดาล เจ้าอาวาสวัดรัตนโชติการาม ได้ทำกระทงเสี่ยงทาย และปล่อยลอยตรงจุดจมและกระทงได้ลอยมาหยุดบริเวณที่กอไผ่จมใต้น้ำ 3 กอ และต้นยางใหญ่ที่จมใต้น้ำ การค้นหาก็ยังไม่พบศพแต่อย่างใด จนกระทั่ง นางอภิญญา อักษร ภรรยา ได้ทำกระทงมีหุ่นคนและเครื่องไหว้ไปวางไว้บริเวณท่าน้ำที่วัด พร้อมจุดธูปบอกขอขมาลาโทษเจ้าที่เจ้าทาง และผีพรายที่อยู่ใต้น้ำ ตามที่พระอาจารย์สัมพันธ์บอก พร้อมกับนำมะนาวโยนลงไปในน้ำ เชื่อว่าเป็นการล้างอาถรรพณ์ จนกระทั่งหน่วยกู้ภัยที่ค้นหา ท้อและถอนกำลังกลับที่ตั้ง เหลือแต่ภรรยา รวมถึงญาติๆ พี่น้องของผู้สูญหายยังไม่กลับ


  ต่อมาเมื่อเวลา 16.45 น. ร.ต.อ.จาตุรน สงวนประสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กบินทร์บุรี รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต บริเวณท่าน้ำของวัดดังกล่าว ตรงจุดวางกระทงและโยนมะนาว สร้างความประหลาดใจกับประชาชนเป็นอย่างยิ่งว่า บริเวณดังกล่าวมีสิ่งเร้นลับ จึงปิดบังศพไม่ให้ค้นหาเจอ จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำศพขึ้นจากน้ำเพื่อรอการชันสูตร เพื่อมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้านเกิดต่อไป


  พระครูรัตนโชติยารักษ์ หรือพระอาจารย์สัมพันธ์ พระเกจิชื่อดัง เจ้าคณะตำบลวังดาล เจ้าอาวาสวัดรัตนโชติการาม กล่าวว่า ตรงใต้สะพานมีผีพราย หรือผีใต้น้ำ จะเป็นคล้ายตะไคร่น้ำสีเขียวเข้ม ส่วนอาตมาเองได้สวดมนต์อุทิศส่วนกุศลให้ผีพรายทุกวันแต่เอาไม่อยู่ และได้เอาชีวิตคนปีต่อปี ส่วนใหญ่แล้วเป็นต่างถิ่นที่มางมหอย และเชื่อว่าหลังจากที่ภรรยาไปจุดธูปขอขมาผีพรายน้ำแล้ว เขาก็จะปล่อยศพขึ้นมาจากใต้น้ำ หลังจากที่จุดธูปไม่นานศพก็โผล่ขึ้นจากน้ำตรงตามที่พระบอกจริงๆ (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่).

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งมหอยจมน้ำตายแม่น้ำปราจีนบุรีผีพรายน้ำเอาชีวิตชาวบ้านพระครูรัตนโชติยารักษ์ศพไม่โผล่ปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 07:15 น.