ข่าว
100 year

หนุ่มอ้วนตีเนียนนำทองมาเปลี่ยนลาย พอพนง.เผลอฉกสร้อยทองคำติดมือไป

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2562 00:40 น.
SHARE

เกิดเหตุชายร่างอ้วนทำทีนำสร้อยทองมาเปลี่ยนลายที่ร้าน แต่พอพนักงานเผลอกลับหยิบสร้อยทองคำของร้านไปด้วย 1 เส้น

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจากพนักงานขาย ร้านทองเยาวราชชากค้อ ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ได้มีคนร้ายทำทีเข้ามาขอเปลี่ยนลาย สร้อยข้อมือทองคำหนักครึ่งสลึง แต่ปรากฏว่าในขณะที่พนักงานนำสร้อยข้อมือทองคำมาวางบนตู้กระจก คนร้ายได้แอบหยิบสร้อยข้อมือ ทองคำหนักครึ่งสลึงติดมือไปด้วย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

สอบถาม นางสาวกันยกร แย้มอรุณ อายุ 25 ปี พนักงานขาย กล่าวว่า ลักษณะคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมใส่แว่นตา อายุประมาณ 30-40 ปี ทำทีเอาสร้อยข้อมือทองคำหนักครึ่งสลึง จำนวน 2 เส้น มาเปลี่ยนลายกับตนเอง ระหว่างนั้นคนร้ายได้หยิบสร้อยข้อมือจากกระเป๋าขึ้นมาวางไว้บนตู้กระจก จำนวน 2 เส้น โดยขอนำสร้อยข้อมือทองคำของทางร้านมาเทียบเพื่อเลือกลาย ระหว่างนั้นคนร้ายได้ชวนคุยอยู่สักพัก และก็บอกกับตนเองว่า ขอเปลี่ยนลายแค่เส้นเดียว ตนจึงเอาสร้อยไปชั่งน้ำหนัก โดยที่ไม่รู้ว่าคนร้ายได้หยิบสร้อยข้อมือทองคำของทางร้านไปแล้ว จำนวน 1 เส้น หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้จ่ายเงินค่าเปลี่ยนสร้อยข้อมือทองคำหนักครึ่งสลึง ก่อนจะเดินออกจากร้านไปขึ้นรถกระบะฟอร์ด 4 ประตู สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียนมองไม่ชัดเจน ขับออกไป

นางสาวกันยกร พนักงานขาย กล่าวต่อว่า ตนเองมาเอะใจอีกที เมื่อเช็กสร้อยข้อมือทองคำของทางร้าน จึงได้ไปเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดู ก็พบภาพขณะที่คนร้ายลงมือก่อเหตุดังกล่าว ตนจึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยทองสร้อยทองเปลี่ยนลายกล้องวงจรปิดชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้