ข่าว
100 year

สธ.อ.เมืองชลบุรี เก็บตัวอย่าง "ยาดองลุงนัท" ไปตรวจสอบ แต่อุบให้ข้อมูลใดๆ

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 13:41 น.
SHARE

สาธารณสุขอำเภอเมืองชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บตัวอย่างเหล้า "ยาดองลุงนัท" ที่ผสมคางคก หลังมีชาวบ้านดื่มแล้วตาย 1 เจ็บ 13 ราย ไปตรวจสอบหาสิ่งที่ทำให้เกิดอาการแทรกซ้อน แต่อุบให้ข้อมูล

จากกรณี ชาวบ้านใน อ.เมืองชลบุรี ถูกหามส่งโรงพยาบาลกันระนาว หลังเข้าคิวอยากลอง "ยาดองลุงนัท สูตรเด็ดนรกเรียกพี่" มีส่วนผสมทั้งรากต้นสามสิบผสมคางคก และเหล้าขาว แต่พอกินเข้าไปกลับมีอาการแน่นหน้าอก คลื่นไส้ ชักตาเหลือก อาเจียนเป็นเลือดก็มี ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย บาดเจ็บ 13 ราย ในจำนวนนี้อาการโคม่า 5 ราย ส่วนลุงนัท เจ้าของสูตรนรก เผ่นหนีเรียบร้อยตามข่าว "“ยาดองลุงนัท” สูตรนรกเรียกพี่ รากสามสิบผสมคางคก ซดดับแล้ว 1" ที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (21 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองชลบุรี ตรวจสอบเหล้ายาดองที่เหลือ เพื่อเก็บเอาตัวอย่างไปพิสูจน์ว่า สิ่งที่ทำให้เกิดอาการแทรกซ้อนถึงชีวิตนั้นเกิดจากอะไร หลังจากมีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 1 คน คือ นายประหยัด พันธุ์ขาว อายุ 37 ปี ชาวบ้านตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

สอบถาม นางสุดารัตน์ ดวงบาล อายุ 58 ปี ภรรยาของนายประหยัด ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ส่วนตัวรู้จักกับนายนัท คนขายยาดอง เพราะกู้เงินเขาใช้ เวลาเขาจะมาเก็บเงินก็จะอาเหล้ายาดองมาขาย ปกติก็กินไม่มีอะไร แต่วันนั้นเขาเอาเหล้ามา 5 กั๊ก บอกว่าเป็นสูตรใหม่ผสมคางคก รากสามสิบ หรือต้นสาวร้อยผัว และเหล้าขาว พอกินไปหมด 5 กั๊กก็สั่งมาอีก แต่มีคนมาขอซื้อต่อไป 2 กั๊ก พอกินไปก็เริ่มลิ้นแข็ง ขาและแขนอ่อนแรง ตอนเย็นก็นอนอยู่หน้าบ้านถึงตอนเช้า นายเสือ (ชื่อเล่น) ก็หายใจไม่ออก ร้องให้ช่วย ตนจึงเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยและโทรศัพท์ 1669 ให้รถมารับไปโรงพยาบาลประภาศรี (ม.บูรพา) และเสียชีวิต ตนคิดว่าตายตั้งแต่อยู่หน้าบ้านแล้ว เพราะอาการเหมือนไม่หายใจ

ส่วน นายสันติ อาชญาเมือง อายุ 35 ปี เพื่อนนายเสือผู้เสียชีวิต ที่นั่งกินเหล้ายาดองสูตรพิสดาร เผยว่าปกติก็ทานยาดองของนายนัทก่อนหน้านี้มา 1 ครั้ง รสชาติก็ปกติออกหวานๆ แต่มาวันนี้นายนัทได้บอกว่ามียาดองสูตรใหม่มาให้ลอง จึงได้ให้มา 3 กั๊ก ตนเองได้ลองชิมไปตอนแรกรู้สึกว่ารสแปลกๆ แต่ไม่ได้คิดอะไร ลอง 2 กั๊ก ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมงรู้สึกชาที่ลิ้น ลามไปที่ขาและมือ พร้อมทั้งมีอาการเจ็บหน้าอก ใจสั่นตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบไปโรงพยาบาล และเอาเหล้าที่เหลือส่งไปให้หมอตรวจเบื้องต้น

สอบถามทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.เมืองชลบุรี ยังไม่ให้รายละเอียดใดๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาดองลุงนัทยาดองสูตรเด็ดชลบุรีพิษคางคกตาย 1 เจ็บ 13 รายสาธารณสุข อ.เมืองชลบุรียาดองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้