ข่าว
100 year

พบศพชายเอเชียลอยอืด ที่หาดทรายขาวบนเกาะช้าง ตร.เร่งสอบส่งศพชันสูตร

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2562 22:25 น.
SHARE

พบศพชายนิรนามชาวเอเชีย ลอยอืดมาติดชายฝั่งในย่านหาดทรายขาว บนเกาะช้าง จ.ตราด มีบาดแผลคล้ายถูกตีที่ศีรษะ ก่อนส่งศพชันสูตร โดยเมื่อ 2 วันก่อนพบกระเป๋าของคนเกาหลีลอยเกยหาด ไม่ยืนยันเป็นของผู้ตาย

เมื่อเวลา 15.45 น.วันที่ 20 ต.ค.62 ร.ต.อ.ธนพนธ์ แต้มสะระ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากพนักงานรีสอร์ตแห่งหนึ่งว่าได้พบศพ เป็นชายผิวขาว ลอยมาติดชายฝั่งในย่านหาดทรายขาว พื้นที่หมู่ 4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง หลังได้รับแจ้งรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและประสานไปยังอาสากู้ภัยสมาคมสว่างบุญฯตราด เขตเกาะช้าง ออกตรวจสอบยังจุดที่พบศพทันที 


ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลักษณะคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ไม่สวมเสื้อ อายุประมาณ 40-45 ปี หน้าคล้ายๆ กับชาวจีนหรือเกาหลี เจ้าหน้าที่ได้สอบถามข้อมูลจากผู้ที่อยู่ในย่านใกล้เคียงที่พบศพ ไม่มีใครทราบว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นใคร และไม่สามารถจำใบหน้าได้ เนื่องจากเริ่มบวมอืด เนื้อและหนังเริ่มเปื่อย ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงไม่พบหลักฐานใดๆ

เจ้าหน้าที่จึงได้มอบหมายให้อาสากู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำ ตัวส่งโรงพยาบาลเกาะช้าง เพื่อชันสูตร ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพของ นพ.ธนชัย คล่องสั่งสอน แพทย์เวร รพ.เกาะช้าง ได้พบร่องรอยบาดแผลคล้ายถูกของแข็งที่บริเวณศีรษะ-หน้าผาก แต่ไม่ยืนยันว่าเกิดจากอะไร สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวช เพื่อทำการชันสูตรและผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง


อย่างไรก็ตาม เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ได้มีพลเมืองดีพบกระเป๋าสะพายแบบกันน้ำสีแดง ลอยมาติดที่หาดทรายขาว ด้านในมีแว่นตา-รองเท้า-บัตรเครดิต และพาสปอร์ตระบุชื่อ Mr.RYU JEAN อายุ 42 ปี สาธารณรัฐเกาหลี ผู้ที่พบได้นำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยามหาดทรายขาว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ฟันธงว่า ศพผู้เสียชีวิตที่พบนั้นเป็นใคร และสัญชาติอะไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศพลอยอืดชายนิรนามชายเอเชียเกาะช้างหาดทรายขาวตราดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้