กีฬา
100 year

จับได้แล้ว ไอ้เข้ยาว 2 เมตรข้างศาลพระภูมิ เชื่อจระเข้เจ้าที่เจ้าทาง

ไทยรัฐออนไลน์16 ต.ค. 2562 00:38 น.
SHARE

ประมงน้ำจืดลพบุรีสวมบท “ไกรทอง” จับได้แล้ว จระเข้เพศเมีย ยาวประมาณ 2 เมตร หนัก 50 กิโลกรัม หลังชาวบ้านลือ เป็นไอ้เข้เจ้าที่เจ้าทาง เห็นนอนอาบแดดบริเวณจอมปลวกข้างศาลพระภูมิ

จากกรณีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี รับแจ้งจากประชาชนว่า พบจระเข้ขนาดใหญ่นอนอาบแดดบริเวณจอมปลวกข้างศาลพระภูมิ ริมถนน 304 กบินทร์บุรี - นครราชสีมา ก่อนถึงปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.16 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี โดยชาวบ้านลือกันว่า น่าจะเป็นจระเข้เจ้าที่เจ้าทางที่มาอาศัย ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 15 ต.ค.62 นายนคร ประยงค์ขำ หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี ได้รับการร้องขอจากประมงอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ให้ส่งเจ้าหน้าที่ช่วยจับจระเข้ตัวดังกล่าว

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ฯ เดินทางมาถึงได้ใช้ไฟส่องลงไปในหนองน้ำ ที่มีต้นไม้อยู่บริเวณหน้ากลางหนองน้ำ ก็พบเห็นดวงตาของจระเข้ตัวดังกล่าวหลบซ่อนอยู่บริเวณนั้น จึงประสานขอเรือจากชาวบ้านพร้อมอุปกรณ์ในการจับจระเข้ลงเรือไปยังจุดที่พบดวงตาจระเข้ ก่อนที่จะใช้ไฟฟ้าแหย่ลงไปในน้ำตรงที่พบจระเข้ เมื่อจระเข้ถูกกระแสไฟฟ้ามีอาการอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่ประมงได้โดดลงน้ำอุ้มเจ้าจระเข้ตัวดังกล่าวขึ้นเรือทันที ก่อนที่จะนำขึ้นมาปฐมพยาบาล พร้อมน้ำเทปกาวมัดปาก โดยมีเชือกมัดเท้าทั้ง 4 ข้างเพื่อความปลอดภัย สร้างความสนใจกับประชาชนที่เฝ้าดูเป็นอย่างมาก

จากการตรวจสอบพบว่า จระเข้ตัวดังกล่าวมีบาดแผลบริเวณที่ปลายหาง เป็นเพศเมีย อายุ ประมาณ 2 ปี มีความยาวประมาณ 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีประชาชนที่ให้ความสนใจมาถ่ายรูปกันจำนวนมาก ส่วนจระเข้ตัวดังกล่าวทางประมงน้ำจืด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จังหวัดลพบุรี จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอ้เข้จระเข้จับจระเข้จระเข้นอนอาบแดดเจ้าที่เจ้าทางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้