หนุ่มใหญ่เครียด เขียนจดหมายลาพ่อแม่ ก่อนนั่งรถดับตัวเอง

ข่าว

  หนุ่มใหญ่เครียด เขียนจดหมายลาพ่อแม่ ก่อนนั่งรถดับตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2562 19:55 น.

  หนุ่มใหญ่รับเหมาก่อสร้างเขียนจดหมายลาถึงพ่อแม่ เพื่อขออโหสิกรรม ก่อนขึ้นนั่งในรถกระบะตัวเอง แล้วตัดใจลาโลกดับ ขณะที่พ่อมาดูร่างบอกยังไม่ทราบสาเหตุของลูกที่ทำเช่นนี้

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ต.ค.62 พ.ต.ท.มงคล ศิริเวช สว.สอบสวน สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในรถกระบะที่จอดอยู่ในซอยมาบมะยม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บน 4380 ชลบุรี จอดอยู่สภาพดับเครื่อง พอเปิดประตูรถออกพบร่าง นายสมชาย ทองมี อายุ 41 ปี สภาพเสียชีวิตมาประมาณ 2-3 วัน ใส่กางเกงยีนส์ สวมเสื้อยืดทีมฟุตบอลชลบุรีเอฟซี นอนเอนเบาะตรงที่นั่งคนขับ และที่วางเท้าข้างซ้ายพบเตาอั้งโร่ มีถ่านเหลืออยู่เล็กน้อยและมีรอยถูกจุดไฟแต่ดับแล้ว ไม่พบร่อยรอยการถูกทำร้าย พบจดหมายลาตายเขียนด้วยปากกาสีดำมีข้อความว่า

  “กราบเท้าพ่อและแม่ที่รักและเคารพ ชีวิตนี้ลูกคงมาได้แค่นี้ขอโทษที่ตัดสินใจแบบนี้ แต่ครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายที่ต้องทุกข์ใจเพราะลูกคนนี้ ชาตินี้คงไม่มีบุญได้ทดแทนบุญคุณพ่อและแม่ ขออโหสิกรรมจากพ่อและแม่และทุกๆ คนที่เข้ามาในชีวิต เกิดชาติหน้าฉันใด ขอให้เกิดมาเป็นลูกพ่อและแม่ครับ อย่าได้โทษใครที่ลูกตัดสินใจแบบนี้ ขอโทษนะครับ รักและคิดถึงเสมอ ..รักษาสุขภาพด้วยนะ และลงลายมือชื่อ อุ่ง”

  สอบถาม นายเยื้อน ทองมี อายุ 54 ปี บิดาผู้ตาย เผยว่า ตนพักอยู่พานทอง มีคนโทรไปบอกว่าลูกชายเสียชีวิตจึงมาดู เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าเขาฆ่าตัวตายเพื่ออะไร ดูในจดหมายลาตายก็ไม่ได้บอกอะไร

  ส่วนนายอนันดา ทองมี อายุ 19 ปี น้องชายผู้ตาย ซึ่งเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวว่า พี่ชายมาหาวันอาทิตย์มานอนด้วย 1 คืนเอาเสื้อผ้าและพระเครื่องมาด้วย และไม่ค่อยพูดเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา ตนยังถามว่าจะอยู่หลายวันเหรอ พี่ชายบอกว่าเดี๋ยวก็ไม่ได้อยู่แล้ว แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจคิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้ แล้วก็แยกกันวันจันทร์ตอนเที่ยงวัน และพี่ชายไลน์มาบอกเวลาประมาณ 3 ทุ่มของวันจันทร์ ว่าเอาของกินแขวนไว้ที่หน้าบ้านแล้วนะ แต่ก็ไม่รู้ว่าพี่ชายเครียดเรื่องอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จดหมายลาลาโลกลาพ่อแม่นั่งรถดับตัวเองชลบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์