มันใหญ่มาก งูสามเหลี่ยม ยาว 2 เมตร เลื้อยซุกใต้เครื่องซักผ้า (คลิป)

ข่าว

มันใหญ่มาก งูสามเหลี่ยม ยาว 2 เมตร เลื้อยซุกใต้เครื่องซักผ้า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 09:21 น.

บันทึก

งูสามเหลี่ยม ตัวใหญ่ยาวเกือบสองเมตร เลื้อยเข้าซุกใต้เครื่องซักผ้าบ้านที่ระยอง เจ้าของบ้านเรียกกู้ภัยจับ 3 คนช่วยกัน ใช้เวลานานกว่าครึ่งชั่วโมง เนื่องจากงูตัวใหญ่แรงเยอะ คาดหนีน้ำท่วม

เวลา 02.00 น. วันที่ 2 ต.ค. เจ้าหน้าที่ กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลาน ที่เข้าไปอยู่ในบ้านพักอาศัย บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 6 ซอยหนองมะปริง ตำบลตาขัน อำเภอบ้านค่าย หลังรับแจ้งนายอนุชา แสงอรุณ และนายธวัชชัย เกตุวารินทร์ เจ้าหน้าที่เวรกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จุดบ้านค่าย ได้เดินทางมายังที่รับแจ้งเหตุ เป็นบ้านไม้สองชั้น อยู่กลางสวนผลไม้ พบสัตว์เลื้อยคลาน ขดตัวซุกอยู่ใต้เครื่องซักผ้า เป็นงูสามเหลี่ยม ขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นงูมีพิษร้ายแรง โดยใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมา แต่งูตัวใหญ่แรงมาก เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันถึง 3 คน ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถจับได้

นายอนุชา แสงอรุณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล บอกว่า ตั้งแต่จับงูมา ไม่เคยเห็นงูสามเหลี่ยมขนาดใหญ่เท่านี้มาก่อน วัดความยาวเกือบสองเมตร ตอนจับต้องใช้ความชำนาญ และจะไม่เข้าถึงตัวงู อีกทั้งต้องใช้แรงคนสู้กับงู ถึง 3 คน ไม่อย่างนั้น เอาไม่อยู่ เพราะงูตัวใหญ่ หลังจากนี้ จะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ

ด้านาย ธวัชชัย เกตุวารินทร์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล อีกคนบอกว่า เคยจับงูเหลือม งูหลาม ที่ตัวใหญ่ๆ มาก็มาก จับจนมีความชำนาญ แต่ยังไม่เคยเห็นงูสามเหลี่ยมตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน การจับก็คนละอย่าง เพราะงูเหลือมงูหลามไม่มีพิษ อาศัยความไวและแรงสู้กัน แต่กับงูสามเหลี่ยมตัวนี้ใหญ่มากแรงเยอะ และยังมีพิษร้ายอีกด้วย เพราะเป็นงูชนิดที่กินงูด้วยกัน จึงดุ ต้องระวังเป็นพิเศษ จึงขอเตือนประชาชน หากเจองูให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที อย่าเข้าใกล้เด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

สำหรับ ซอยหนองมะปริง ก่อนหนี้านี้เกิดฝนตกน้ำท่วม ทั้งในสวนและบนถนนซอย อาจเป็นสาเหตุให้สัตว์เลื้อยคลานต่างๆ หนีน้ำท่วมเข้ามาอาศัยในบ้านเรือน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 19:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์