เปิดหนองให้จับปลาวันแรก หนุ่มใหญ่ใช้แหผูกเอวจะว่ายข้ามฝั่งจมน้ำดับ

ข่าว

  เปิดหนองให้จับปลาวันแรก หนุ่มใหญ่ใช้แหผูกเอวจะว่ายข้ามฝั่งจมน้ำดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2562 16:24 น.

  เปิดอ่างหนองปลาไหลให้หาปลาได้วันแรก หนุ่มใหญ่ใช้แหผูกเอวเพื่อจะว่ายไปอีกฝั่งห่าง 30 เมตร แต่ว่ายข้ามไปได้แค่ 15 เมตร เกิดหมดแรงและแหก็ถ่วงลงจมน้ำดับ

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ต.ค.62 ร.ต.อ.ดนัย ถือดียิ่ง รองสว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้รับแจ้งเหตุจากกู้ภัยปลวกแดงว่า มีคนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ริมอ่างหนองปลาไหลบริเวณหน้าที่ทำการ อบต.แม่น้ำคู้ หมู่ 3 ตำบลแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง จึงไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์ รพ.ปลวกแดง ที่เกิดเหตุพบศพนายสมพาน ดอนพันเมือง อายุ 47 ปี อยู่บ้านตามบัตรประชาชนเลขที่ 95 หมู่ 12 ต.แห่ใต้ อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ที่กู้ภัยปลวกแดงงมขึ้นมาได้ในสภาพนุ่งกางเกงกีฬาสีดำ เสื้อยืดแขนยาวสีเทาดำ เสียชีวิตเพราะจมน้ำประมาณเกือบชั่วโมง

  นายสังวาล เกียรติธานี ญาติผู้ตาย เล่าว่า ประมาณ 11 โมงครึ่ง ตนพร้อมด้วยนายสมพานและญาติอีก 2 คน ชวนกันมาหาปลา เพราะวันนี้เป็นวันแรกที่ทางการเปิดให้หาปลาได้ จึงชวนกันมา พอถึงที่เกิดเหตุ นายสมพานผู้ตายได้จุดบุหรี่สูบพร้อมกับนำแหมาผูกไว้ที่เอว แล้วเดินลงน้ำเพื่อจะว่ายข้ามไปอีกฝั่งซึ่งห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พอนายสมพานว่ายน้ำไปได้ประมาณ 15 เมตรก็จมน้ำหายไป ตนและญาติๆ จึง ช่วยกันงมหาแต่ไม่เจอ จึงได้แจ้งกู้ภัยปลวกแดงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อกู้ภัยฯ มาถึงจึงช่วยงมหาร่างนายสมพานที่จมน้ำลึกประมาณ 5-6 เมตรนำร่างนายสมพานขึ้นมาไว้ที่ตลิ่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ รพ.ปลวกแดงชันสูตรพลิกศพ ซึ่งการตรวจชันสูตรไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายและญาติๆ นายสมพานก็ไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ่างหนองปลาไหลเปิดจับปลาแหผูกเอวจมน้ำจับปลาระยองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 05:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์