ข่าว
100 year

กองปราบรวบนายหน้าสาวใหญ่ ตามหมายจับคดีอมเงินค่าบ้านพระที่ชลบุรี

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ย. 2562 15:18 น.
SHARE

กองปราบปราม รวบนายหน้าสาวใหญ่ตามหมายจับศาลชลบุรี ในคดีฉ้อโกง หลังเป็นนายหน้าขายที่ดินให้พระลูกวัดแห่งหนึ่งที่ชลบุรี แล้วบอกจะเอาเงินไปซื้อบ้านเก็งกำไรก่อนหอบเงินหายไป เจ้าตัวให้การปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รองผกก. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.สุนันทา (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี ตามหมายจับศาลแขวงชลบุรี ที่ 80/2562 ลง 5 มีนาคม 2562 ในข้อหาฉ้อโกง จับได้บริเวณริมถนนศรีราชา-หนองค้อ หมู่ 3 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

พ.ต.ท.กรกช เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา พระคำรณ ณะรังษี พระลูกวัด สำนักสงฆ์พรหมสุนทร ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี ผู้เสียหาย แจ้งความกองปราบปราม ให้ช่วยติดตามจับกุมตัว น.ส.สุนันทา เนื่องจากเมื่อปี 2560 ขณะนั้นยังไม่ได้บวชเป็นพระ ได้ขายที่ดินมรดกได้ 700,000 บาท โดยมี น.ส.สุนันทา เป็นนายหน้า หลังจากได้เงินแล้ว ถูกพูดจาหว่านล้อมให้นำเงินลงทุนซื้อบ้านในเมืองพัทยาเพื่อเก็งกำไร ปรากฏว่าหลังจาก น.ส.สุนันทา รับเงินไปแล้ว กับไม่ได้นำเงินไปซื้อบ้านตามที่กล่าวอ้าง เมื่อทวงถามเงินคืนอยู่หลายครั้ง ผู้ต้องหาได้ปฏิเสธเรื่อยมา

พ.ต.ท.กรกช กล่าวอีกว่า ต่อมาพระคำรณ ผู้เสียหาย จึงนำเรื่องไปฟ้องร้องต่อศาลแขวงชลบุรี ปรากฏว่า น.ส.สุนันทา กลับไม่ยอมมาขึ้นศาล จนถูกออกหมายจับ แต่ตำรวจยังตามจับกุมตัวมาส่งศาลไม่ได้ ทำให้ผู้เสียหายต้องเดินทางเข้ามาขอความช่วยเหลือที่กองปราบ กระทั่งตามจับกุมตัวได้ในที่สุด เบื้องต้นสอบสวน น.ส.สุนันทา ให้การปฏิเสธ โดยขอปรึกษากับทนายส่วนตัวก่อน

อย่างไรก็ตาม น.ส.สุนันทา ยอมรับว่า เป็นนายหน้าขายที่ดินให้กับพระคำรณจริง และก็นำเงินที่ได้จากการขายที่ดิน ไปลงทุนซื้อบ้านที่เมืองพัทยาเพื่อเก็งกำไรด้วย แต่ปรากฏว่า ขาดทุน เลยไม่มีเงินไปคืนให้ผู้เสียหาย ส่วนกรณีที่ไม่ได้ไปศาล เพราะทนายของตนแจ้งว่าไม่ต้องไป กระทั่งมาถูกจับดังกล่าว นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบอีกว่า น.ส.สุนันทา ยังมีหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ 174/2559 คดีลักทรัพย์ อีก 1 คดีด้วย จึงนำตัวส่งศาลแขวงชลบุรี ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองปราบปรามหมายจับนายหน้าโกงเงินพระสาวใหญ่อมเงินค่าที่ชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้